Cách trồng rau muống thủy canh tại nhà siêu đơn giản

Top9nhacai.com hướng dẫn cách trồng rau muống thủy canh tại nhà cực đơn giản, năng suất cao. Bạn có thể trồng chúng ở những khoảng trống tại nhà mà không chiếm quá nhiều diện tích.

1. Chuẩn bị nguyên liệu trồng rau muống

Đây là bước đầu tiên cần làm khi trồng rau thủy canh. Những vật liệu bạn cần chuẩn bị dụng cụ thủy canh bao gồm thùng xốp, ni lông lót, rọ nhựa thủy canh, giá thể và các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc trồng rau thủy canh.

Rọ nhựa trồng rau muống bằng nước thủy canh

Bạn nên đặt giá thể thủy canh ở nơi thoáng, có ánh sáng mặt trời để cây phát triển xanh tốt. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị lưới để che chắn côn trùng. Đáy thùng xốp nên lót ni lông để giữ dung dịch dinh dưỡng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của rễ cây.

2. Ướp và ủ hạt rau muống

Đây là bước cần thiết để trồng rau muống thủy canh tại nhà. Ngâm hạt giúp loại bỏ bụi bẩn và hạt lép. Từ đó tỷ lệ nảy mầm sẽ cao và đồng đều hơn, rút ​​ngắn thời gian trồng và nâng cao năng suất rau màu.

Hạt giống cải bó xôi với nước thủy canh

Bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm từ 3-6 tiếng. Tiếp theo, ủ hạt trên khăn giấy ẩm trong bóng tối.

3. Gieo hạt rau mồng tơi bằng nước

Chuẩn bị các cốc nhựa hở, lót một lớp giá thể bên dưới rồi cho hạt đã nảy mầm lên trên.

Hạt rau muống nảy mầm trong thùng xốp

Sau đó phủ thêm một lớp giá thể lên trên, tưới nước lên bề mặt để giữ ẩm. Khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm (trong khoảng 1 tuần) thì chuyển sang khay chứa dung dịch thủy canh.

4. Chăm sóc rau mồng tơi bằng nước thủy canh

Để cây phát triển tốt hơn, hàng tuần bạn nên sục khí bình chứa dung dịch để dung dịch được thông thoáng, tránh để bọt khí quá lớn có thể làm hỏng bộ rễ cũng như sự phát triển của cây.

Cách trồng rau mồng tơi bằng nước thủy canh tại nhà

Bạn có thể sử dụng máy tạo oxy cho bể cá hoặc sử dụng máy bơm bong bóng để sục khí vào dung dịch. Khi trồng cũng cần chú ý sâu bệnh hại rau muống thủy canh để có biện pháp phòng ngừa.

5. Thu hoạch rau mồng tơi bằng nước thủy canh

Phương pháp trồng rau mồng tơi bằng nước thủy canh khá đơn giản, bạn không cần quá khó khăn khi chăm sóc, chỉ sau khoảng 2 – 3 tuần là có thể thu hoạch rau.

Cách trồng rau mồng tơi bằng nước thủy canh tại nhà

Lúc này, bạn tiếp tục cắt hoặc tỉa rau, sau đó nhỏ dung dịch dinh dưỡng để rau tiếp tục phát triển cho vụ thu hoạch tiếp theo.

6. Quan sát khi trồng rau muống bằng nước thủy canh

  • Ánh sáng để cây quang hợp ít nhất 5-6 giờ mỗi ngày.
  • Cần tránh nước mưa để dung dịch thủy canh không bị loãng (có thể dùng nilon làm mái che cho cây trồng).
  • Bạn nên phun nước 2-3 lần lên rau vào những buổi trưa hè nắng nóng.
  • Khi trồng rau thủy canh không được để dung dịch ngập hết rễ, nên để 1/2 rễ nằm trên mặt dung dịch, tránh làm cây bị úng.

Dưới đây là một số bước cơ bản khi trồng rau mồng tơi bằng nước thủy canh tại nhà. Mọi thắc mắc hay muốn lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà vui lòng liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn tốt nhất.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ seeding cho người mới bắt đầu từ A-Z, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau muống thủy canh tại nhà siêu đơn giản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *