Cách trồng dưa chuột bao tử đơn giản tại nhà

Dưa lê là giống dưa dễ trồng, cho năng suất cao, có nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, chính vì vậy mà giống dưa này ngày nay đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường tiêu thụ của người Việt. Bài viết tiếp theo Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng dưa chuột bao tử đơn giản tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian để trồng dưa chuột trong dạ dày

Nhìn chung dưa leo là loại cây có thể trồng quanh năm nhưng thường chia làm 2 vụ chính là vụ xuân và vụ đông.

dưa chuột bao tử

dưa chuột bao tử

Xuân cấy thường chia làm 3 đợt chính:

  • Vụ sớm trồng vào cuối tháng 1
  • Đó là mùa gieo trồng vào đầu tháng Hai
  • Vụ muộn trồng vào đầu tháng 3 đến đầu tháng 5

Vụ đông thường gieo từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, ngoài ra vẫn có thể trồng từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 nhưng phải chọn giống có khả năng chịu rét tốt, sức sống khỏe. . có thể phát triển.

Chuẩn bị trồng dưa chuột trong bụng

Hạt giống để trồng dưa chuột bao tử

Bạn nên chọn giống F1 của Nhật Bản, Thái Lan, Đức vì đây là những giống sinh trưởng khỏe, phát triển nhanh, ít sâu bệnh và cho năng suất cao. Đặc biệt, bạn nên mua hạt giống của những công ty uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống tốt nhất.

Chuẩn bị đất trồng dưa chuột

Đất trồng dưa chuột nên là đất cát pha hoặc đất thịt nhẹ nên trộn thêm mùn cưa, phân trùn quế và các loại phân vi sinh để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao cho đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại đất hữu cơ có sẵn trên thị trường để đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng chính xác đồng thời không có mầm bệnh.

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

Nếu diện tích đất của gia đình rộng, bạn có thể trồng trực tiếp trên đất vườn của gia đình, hoặc nếu không gian có phần hạn chế, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như xô, chậu hay thùng xốp để trồng. Tuy nhiên, cần đảm bảo dụng cụ đủ rộng để cây có chỗ phát triển và phải tạo lỗ thoát nước, tránh ngập úng làm thối rễ.

Cách trồng dưa chuột bao tử đơn giản tại nhà

Đối với hạt thế hệ F1, bạn có thể gieo thẳng trực tiếp vào giá thể trồng đã chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên để hạt có tỷ lệ nảy mầm cao nhất thì bạn nên ủ hạt trước khi gieo.

Ngâm hạt dưa chuột trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra ủ bằng khăn ẩm.

Khi hạt cải bẹ trắng đã nứt nanh đem gieo thẳng vào đất đã xử lý.

Trồng 2 hàng dọc luống cách nhau 60 cm, cây trên cùng hàng cách nhau 35 cm. Mật độ 1100 cây/sào (30470 cây/ha).

Nếu trồng trong chậu hay thùng thì chú ý giãn cách hoặc mỗi thùng 1 cây để chúng có không gian phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật chăm sóc dưa chuột bao tử mang lại năng suất cao

bình xịt

Cấy xong phải tưới đẫm nước cho cây con, vì dưa chuột cần nhiều độ ẩm để cây phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng đất khô tốt để cây không bị úng nước và phủ thêm một lớp mùn vào gốc để giúp giữ ẩm.

Dưa hấu nên tưới nước khoảng 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát, nhưng giai đoạn ra hoa thì lượng nước tưới nhiều hơn để đảm bảo đủ ẩm cho cây đậu quả.

thụ tinh

Khi nhận thấy cây dưa chuột bắt đầu ra hoa, bạn có thể bón phân lỏng. Lặp lại quá trình này 3 tuần một lần trong thời kỳ đậu quả của cây. Phân bón tốt nhất cho dưa chuột ở giai đoạn này nên chứa nhiều kali, phốt pho và ít đạm. Quá nhiều nitơ sẽ kích thích sự phát triển của lá và dây leo thay vì hoa.

bến bãi

Khi cây có khoảng 5 – 6 lá và tua bắt đầu xuất hiện xung quanh thì bạn có thể tạo giàn che cho cây bằng những vật liệu đơn giản như dây thép gai, tre khô… để tạo chỗ dựa cho cây phát triển.

kiểm soát côn trùng

Dưa chuột sẽ thu hút nhiều loài gây hại trong vườn như ốc sên, rệp, nấm và bệnh phấn trắng.

Nếu bạn trồng dưa chuột con ở nhà, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất khác để kiểm soát sâu bệnh. Cách dễ nhất để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh là cắt tỉa chúng thường xuyên. Loại bỏ lá dưới mặt đất cũng như dây leo mọc ra khỏi thân chính.

Thu hoạch và bảo quản dưa chuột bao tử

Sự phát triển của dưa chuột bao tử chỉ được thu thập sau 1 tháng 5 ngày. Thời gian thu hoạch kéo dài từ 45 – 50 ngày. Cứ 2-3 ngày thu hoạch một lần, nếu để lâu quả dưa lớn sẽ mất giá.

Thu thập dưa chuột bao tử trong thời gian

Thu thập dưa chuột bao tử trong thời gian

Sau khi thu hoạch, dưa chuột có thể được bọc trong màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh để bảo quản trong vòng 5-7 ngày.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng dưa chuột con thương mại, Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng dưa chuột bao tử đơn giản tại nhà . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *