Cách trồng cây bằng phương pháp thủy canh đơn giản mà hiệu quả

Bạn đã bao giờ muốn có một khu vườn nhưng không có không gian ngoài trời để làm điều đó? Thì vườn thủy canh chính là giải pháp cho bạn. Đó là một cách đơn giản để trồng trọt mà không cần sử dụng đất và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.

PHẦN 1: Chuẩn bị

1. Không mua trước thiết bị thủy canh

Không mua thiết bị thủy canh trước vì chúng có thể cần thiết trong tương lai, nhưng không phải trong giai đoạn đầu của quá trình trồng trọt.

Để bắt đầu với dự án thủy canh của mình, bạn chỉ cần một vài điều để có một khởi đầu tuyệt vời. Nhiều vật dụng cần thiết cho thủy canh có thể được tìm thấy xung quanh nhà, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền trước khi bắt đầu trồng trọt hoặc thiết lập và sử dụng tất cả chúng trong một khu vườn thủy canh.

2. Hãy tạo vùng dành riêng cho nông nghiệp

Hầu hết những người mới bắt đầu làm thủy canh đều có thể dễ dàng tìm được một căn phòng để trồng trọt hoặc xây dựng một nhà kính bên ngoài ngôi nhà của họ. Các phòng trồng cây nhỏ dành cho người mới bắt đầu thủy canh thường chỉ lớn hơn phòng một chút (phòng ngủ dự phòng hoặc tủ quần áo lớn) và có thể được thiết lập hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy một giờ. Chi phí dao động từ vài trăm đô la đến hơn 500 đô la tùy thuộc vào các tiện nghi trong phòng mà bạn nghĩ mình sẽ cần.

3. Tìm nguồn vật tư thủy canh phù hợp

Một nhà kính nhỏ có thể tốn kém hơn nhiều vì bạn sẽ cần phải có sàn xi măng và hệ thống thoát nước hoặc sửa các loại sàn khác như sỏi trước khi xây dựng nhà kính. Nhiều nhà kính nhỏ thường có giá từ 500 đô la đến hơn vài nghìn đô la, tùy thuộc vào các tiện ích bổ sung mà bạn chọn.

Khi bạn đã quyết định nên sử dụng phòng trồng trọt hay nhà kính, những vật dụng cơ bản bạn cần bao gồm bộ điều khiển nhiệt độ, quạt thông gió, thảm sưởi, ánh sáng quang phổ đỏ và xanh lục, hệ thống làm mát (hệ thống hồ cá hoạt động tốt cho các trang trại nhỏ). vườn), đá trân châu, đá cẩm thạch và bọt chất lượng tốt được sử dụng làm giá thể ban đầu. Rockwool, hard foam hoặc Rapid Rooters (một loại giá thể giúp cây nảy mầm).

Các thùng chứa điển hình để bắt đầu phát triển cây trồng bao gồm các bồn nhựa. Người trồng thủy canh có thể mua hầu hết mọi thứ họ cần cho khu vườn đang phát triển của mình tại bất kỳ cửa hàng cung cấp dụng cụ thủy canh nào.

PHẦN 2: Nhân giống cây trồng

1. Chọn giống muốn trồng

Đảm bảo rằng nó có thể phát triển ở nơi bạn sống và đảm bảo rằng nó không phải là cây trồng dưới đất.

2. Lấy khăn giấy ướt bỏ hạt vào trong

Bọc chúng lại và nhẹ nhàng đặt chúng vào một chiếc túi trong suốt kín

3. Đặt túi này ở nơi tối và ấm và đợi một thời gian để hạt nảy mầm

Hạt sẽ nảy mầm khi ướt, vì vậy hãy giữ ẩm cho khăn giấy. Hãy nhớ rằng một số hạt mất nhiều thời gian để nảy mầm hơn những hạt khác.

PHẦN 3: Di chuyển cây con

1. Hãy nhớ rằng khi hạt đã nảy mầm và thân cây có kích thước ít nhất 1 inch thì chúng đã là cây con.

Điều tiếp theo bạn cần làm tùy thuộc vào quá trình sản xuất của bạn:

  • Nếu giống cây có thân mọng nước, hãy giữ chúng trên khăn giấy gốc nhưng tạo những lỗ nhỏ để lá có thể xòe ra.
  • Nếu giống cây trồng của bạn có thân khỏe hơn, hãy yên tâm, chỉ cần phủ khăn giấy ẩm lên rễ và để thân thẳng ra để lá phát triển.

2. Chăm sóc cây con thật tốt để cây mọc thẳng

Đây là giai đoạn sức sống của chúng rất yếu nên phải hết sức nhẹ nhàng.

PHẦN 4: Chăm sóc cây trồng

1. Chuyển cây sang bể kiên cố khi cây con lớn và khỏe hơn

2. Đổ đầy nước vào bình chứa. Bạn có thể chọn trồng từng cây trong một bể hoặc sử dụng bể lớn hơn để trồng nhiều cây. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, hãy đảm bảo rằng cây được chăm sóc tốt.

3. Đặt cây con vào nước, chỉ để lại phần rễ ngập trong nước.

Nếu bạn định trồng một loại cây sẽ nở hoa ở độ cao, bạn nên đặt một giá đỡ gần bể.

4. Thay nước vài ngày một lần, đặc biệt nếu nước bị đục. Cây cũng cần chất dinh dưỡng để phát triển, vì vậy hãy mua dung dịch dinh dưỡng để thêm vào nước hàng tuần. Thực hiện theo các hướng dẫn sử dụng trên bao bì và không bón phân quá mức.

PHẦN 5: Thu hoạch

1. Nếu bạn chọn cây ăn quả, hãy tìm những nụ hoa mọc bên cạnh lá. Chúng sẽ nở ra và khô đi, từ đó trái cây hoặc rau củ bắt đầu phát triển.

Nếu cây cần thụ phấn chéo, hãy đặt chúng bên ngoài hoặc gần cửa sổ mở trong vài ngày để côn trùng thụ phấn. Cây trồng thủy canh tốt là cây tự thụ phấn.

2. Hãy chắc chắn rằng những bông hoa không đè nặng lên thân cây, nếu bạn chọn một cây có hoa. Thông thường, thực vật có khả năng tự bám vào đất để tự hỗ trợ. Kiểm tra nhật ký hàng ngày xem có vết nứt hoặc chỗ uốn cong nào không.

3. Thu hái rau/quả như các loại cây khác. Tận hưởng khu vườn thủy canh của bạn!

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng cây bằng phương pháp thủy canh đơn giản mà hiệu quả . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *