Cách tạo một vườn lầy thuỷ canh

Cách tạo vườn đầm lầy thủy canh – tái chế nước: Khi tạo vườn đầm lầy thủy canh bạn sẽ sử dụng các kỹ thuật giống như trong nuôi trồng thủy sản. Sử dụng vi khuẩn có trong chất nền sinh học để làm cho nước có hàm lượng oxy cao chảy qua chất nền bằng cách sử dụng chất nền alfgrog.

Alfagrog là một loại gốm xốp nhẹ, bền và trơ. Nó có diện tích bề mặt cao và thông gió tốt. Hệ thống này có thể được bổ sung bằng cách đặt một lớp sỏi lên trên bề mặt sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho các loại cây khó phát triển – cây ưa ẩm sẽ chết khi có dấu hiệu hạn hán đầu tiên.

Cách tạo vườn đầm lầy thủy canh – tái chế nước

1. Đào hố: Khu vườn bùn bắt đầu với một hố vuông có đáy phẳng và các cạnh vuông vắn.

2. Lót đá: Sau khi san phẳng đáy hố, tiến hành lót đáy hố bằng một lớp matit để tránh đá nổi lên tạo lỗ hổng trên đệm.

3. Làm phẳng đáy bằng cát: Thêm cát để làm phẳng đáy hoàn toàn.

4. Nệm cho đầm lầy: Nệm được chia thành từng tấm và trải hai bên sân vườn. Lớp lót này cần được bảo vệ, nó là lớp lót thường được sử dụng trong ao vườn.

5. Lớp lót tào: Lớp lót trải dài và trải dài qua các thành hố.

6. Tiếp tục đặt nệm lần 2: Sau khi đặt sân vườn như ở bước 5, phủ thêm một lớp nữa để bảo vệ lớp dưới cùng khỏi Alfagrog – lớp nền mà chúng ta sẽ đặt lên trên. Những tấm ván gỗ sồi chắc chắn được chèn vào khu vườn để ngăn cách ngăn thông gió và khu vườn đầm lầy trung tâm.

7. Ván gỗ sồi và gỗ sồi chưa qua xử lý có các lỗ nhỏ ở đáy cho phép nước từ không khí chảy qua và vào vũng lầy.

8. Thêm Alfagrog: Sau khi hoàn thành các thiết lập cơ bản, đặt Alfagrog vào đầm lầy ở giữa lỗ vuông. Đây là một chất nền gốm có thể lọc được sử dụng trong hồ cá Koi để lọc nước. Vi khuẩn sống ở lớp bề mặt của chất nền này sẽ làm sạch nước.

9. Thêm nước: Khi bạn đã hoàn thành việc thêm giá thể vào giữa khu vườn, hãy bắt đầu thêm nước và thêm những phần còn lại xung quanh bên ngoài hệ thống. Với kích thước bể này, sẽ cần khoảng 6 mét khối nước để đến cửa hút ngay phía trên Alfagrog. Thêm nước giúp cân bằng Alfagrog và đảm bảo rằng khi thêm đá vào, tất cả sẽ chìm xuống nước.

10. Gia cố trung tâm: Hệ thống gỗ được tạo ra sẽ hoạt động như vậy để hỗ trợ phần trung tâm. Đổ đầy nước, Alfagrog và chờ thêm sỏi vào giữa. Gỗ trong mặt cắt ngang là để ngăn trung tâm di chuyển khi thêm sỏi.

11. Thêm sỏi: Sau khi thêm sỏi, khu vườn của bạn đã hoàn thành. Mực nước nên được nâng lên sao cho ít nhất 1 inch sỏi nằm dưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây.

12. Sẵn sàng sục khí: Phần bể – phần tiếp nhận nước từ bể sinh học phải được sục khí. Một máy nén khí nhỏ sẽ làm việc này thông qua một thiết bị sục khí bằng cao su. Mức độ oxy hòa tan phải càng cao càng tốt để vi khuẩn ở Alfagrog tồn tại.

13. Trồng cây: Sau khi hoàn thành, bước cuối cùng là trồng cây. Tất cả cây đều là cây ưa ẩm do vườn ươm địa phương cung cấp.

14. Tận hưởng khu vườn: Nước từ khu vườn được dùng để cung cấp cho ao và tưới cỏ.

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệ

Mời bạn xem thêm

Cách xây dựng hệ thống Aquaponics trong nhà

Cách trồng cây bằng đèn LED trong 4 bước cơ bản

Nguồn tham khảo:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo một vườn lầy thuỷ canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *