Cách tạo hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh đơn giản

Cây trồng trong đất có thể hấp thụ một số chất dinh dưỡng thiết yếu từ đất, nhưng trong hệ thống thủy canh, bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ chúng cần đều có trong hỗn hợp dinh dưỡng.

Bạn có thể mua hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh đậm đặc đã pha sẵn từ nhà cung cấp nguyên liệu thủy canh và chỉ cần trộn với nước. Bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp dinh dưỡng của riêng mình một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng một số nguyên liệu cơ bản.

Cách làm hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh đơn giản

1. Đổ đầy nước vào xô, chậu, bình hoặc thùng chứa để đổ đầy bể dinh dưỡng trong hệ thống thủy canh của bạn, đo số gallon nước được sử dụng khi bạn đi.

2. Kiểm tra độ pH của nước mà bạn sẽ sử dụng trong dung dịch dinh dưỡng bằng cách sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra và điều chỉnh độ pH được cung cấp bởi hầu hết các cửa hàng bán đồ thủy canh. Độ pH phải nằm trong khoảng từ 5,0 đến 6,0. Ngoài ra, sử dụng các hóa chất trong bộ trên để điều chỉnh độ pH của nước lên hoặc xuống cho đến khi nó nằm trong phạm vi này.

3. Đo lường tỷ lệ 2 muỗng cà phê phân bón khô hòa tan trong nước cho mỗi gallon nước. Sử dụng một loại phân bón hoàn chỉnh có chứa các chất dinh dưỡng đa lượng như kali, phốt pho, magiê, canxi, nitơ và lưu huỳnh. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nó có bao gồm các vi chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, molypden, bo, mangan, đồng, clo, sắt và coban hay không. Thêm phân bón vào nước.

5. Thêm 1 thìa cà phê muối Epsom vào mỗi gallon nước.

6. Trộn các thành phần khô với nước cho đến khi tất cả các loại bột và tinh thể được hòa tan.

7. Thay dung dịch dinh dưỡng thủy canh mới sau mỗi một đến hai tuần để đảm bảo cây của bạn được cung cấp liên tục tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Xem thêm Cách tự pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh?

Các nguồn cung cấp bạn sẽ cần

 • Xô, chậu hoặc các vật chứa khác
 • Bình galon hoặc cốc đo lớn
 • Bộ kiểm tra và điều chỉnh pH
 • muỗng trà
 • Phân bón hòa tan trong nước với các chất dinh dưỡng vi mô và vĩ mô.
 • muối epsom
 • cái gáo

Khuyên bảo

 • Nếu bể trong hệ thống của bạn chứa nhiều nước, hãy trộn nhiều hơn một mẻ chất dinh dưỡng.
 • Không đổ đầy bể của bạn nếu không các chất dinh dưỡng có thể tràn ra ngoài khi bạn trộn chúng.
 • Sử dụng dung dịch dinh dưỡng ngay sau khi trộn, vì nồng độ của nó có thể bị giảm trong quá trình bảo quản.

CẢNH BÁO!

 • Nếu mực nước giảm xuống, do bay hơi hoặc đã được cây hấp thụ, chỉ sử dụng nước tự nhiên (không có các chất khác). Thêm dung dịch dinh dưỡng mới vào dung dịch cũ có thể gây mất cân bằng và tích tụ muối có thể gây hại cho cây trồng.
 • Phân bón này phù hợp nhất cho hệ thống bè thủy canh, hệ thống thoát nước và ngập úng định kỳ, và các môi trường thủy canh khác ít có khả năng bị tắc nghẽn. Các hệ thống như khí canh hoặc thủy canh nhỏ giọt có thể bị tắc nếu có bất kỳ chất rắn nào lọt vào đầu vòi.

Nguồn tham khảo:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh đơn giản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *