Cách tăng nồng độ PPM trong dung dịch thuỷ canh

“PPM” là viết tắt của “parts permillion” và được dùng để đo nồng độ của dung dịch dinh dưỡng trong bể thủy canh, nó cho chúng ta biết có bao nhiêu miligam chất dinh dưỡng trong mỗi lít nước.

1. Dụng cụ đo nồng độ PPM

  • máy đo ppm
  • Đồng hồ hay hẹn giờ (timer)
  • Cốc đo hoặc ống nhỏ giọt để đo
  • Xoay để khuấy.

Dụng cụ điều chỉnh nồng độ PPM trong dung dịch thủy canh

Khuyên bảo

  • Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một chất dinh dưỡng trong hệ thống thủy canh của mình và không chắc nên thêm chất dinh dưỡng nào, thì tốt nhất bạn nên tháo nước trong bể ra và bắt đầu làm mới. , để bạn biết nồng độ chính xác của từng chất dinh dưỡng.
  • Rửa cốc đo lường và ống nhỏ giọt bằng nước sạch giữa các lần sử dụng.
  • Đọc hướng dẫn sử dụng cho đồng hồ Truncheon của bạn vì hướng dẫn có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất.

2. Cách tăng nồng độ PPM của dung dịch thủy canh

Lượng chất dinh dưỡng cần thiết phụ thuộc vào giai đoạn tăng trưởng và loại cây bạn đang trồng trong hệ thống thủy canh của mình.

Cây non, kể cả cây con và cây trồng như một số loại rau lá xanh cần ít chất dinh dưỡng hơn cây cỏ và cây ăn quả.

Tăng PPM của dung dịch dinh dưỡng đòi hỏi phải tăng lượng chất dinh dưỡng trong nước của hệ thống thủy canh.

Cách điều chỉnh nồng độ PPM của dung dịch thủy canh

  • Kiểm tra nồng độ dung dịch dinh dưỡng trong hệ thống thủy canh của bạn bằng máy đo Truncheon. Máy đo Truncheon đo lượng PPM của dung dịch. Giữ đầu dò bút trong dung dịch dinh dưỡng trong khoảng hai phút và đọc số đọc trên biểu đồ nằm ở cuối máy đo. Rửa sạch que thăm bằng nước sạch.
  • Xác định lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Để tăng 1 PPM, hãy thêm 1 miligam chất dinh dưỡng cho mỗi lít nước. Ví dụ, nếu PPM là 800 và bạn muốn nó ở mức 1500, bạn nên bổ sung 700 miligam chất dinh dưỡng cho mỗi lít nước vào bể của hệ thống thủy canh. Nếu có 10 lít nước trong bể, thì bạn cần thêm 7 gam chất dinh dưỡng.
  • Đo lượng chất dinh dưỡng cần thiết bằng cốc đo lường hoặc ống nhỏ giọt, tùy thuộc vào lượng chất dinh dưỡng bạn muốn thêm vào. Đổ chất dinh dưỡng trực tiếp vào nước trong bể và khuấy nước cho đến khi chất dinh dưỡng được hòa tan. Nếu bạn thêm nhiều chất dinh dưỡng, hãy thêm từng chất một, để chất này hòa tan trước khi thêm chất khác. Không trộn các chất dinh dưỡng trước khi thêm chúng vào bể.

3. Những lưu ý khi điều chỉnh

Luôn bổ sung các chất dinh dưỡng theo thứ tự khuyến cáo của nhà sản xuất sản phẩm dinh dưỡng bạn đang sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng một nhãn hiệu chất dinh dưỡng đa lượng nhất định, bạn sẽ được hướng dẫn thêm kali photphat, tiếp theo là kali nitrat, sau đó là canxi nitrat và kết thúc bằng magie sunfat.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Được dịch bởi:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Xem thêm bài viết liên quan về nồng độ dung dịch dinh dưỡng

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tăng nồng độ PPM trong dung dịch thuỷ canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *