Cách sử dụng xơ dừa trồng rau sạch trong nhà kính

Bài viết này hướng dẫn người trồng trong nhà kính cách sử dụng các tấm hạt trong nhà kính của họ. Hãy nhớ rằng những điều sau đây là hướng dẫn và có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện nhà kính và địa lý của bạn.

Cách 1. Pha chế phân bón

chuẩn bị phân bón

Chuẩn bị phân bón. Đổ nước sạch ra nhiều đĩa sần sùi và để nó trong 24 giờ, sau đó lọc nó. Vài giờ sau khi chúng ráo nước, tiếp tục đổ nước sạch lên chúng.

Giữ nước thoát ra từ các tấm mùn xơ dừa này để phân tích

Giữ nước thoát ra từ các tấm hạt này để phân tích.

Thêm thức ăn vào tấm ngũ cốc

Cho thức ăn ra đĩa chất xơ quả dừa. Căn cứ vào hàm lượng, xây dựng công thức phân bón không chứa kali, mangan và không chứa quá 15% sắt.

Đổ phân lên các tấm xơ dừa.

Đổ phân vào đĩa chất xơ quả dừa.

Tưới được thực hiện với độ dẫn điện từ 1,8 đến 2,0 và pH từ 5,6

Tưới được thực hiện với độ dẫn điện từ 1,8 đến 2,0 và pH từ 5,6

Tưới nước cho đến khi các tấm này bão hòa, hoặc thậm chí tràn ra khỏi các hốc cây.

Tưới nước cho đến khi các tấm này bão hòa, hoặc thậm chí tràn ra khỏi các hốc cây.

Thoát nước sau 12 đến 24 giờ

Thoát nước sau 12 đến 24 giờ

Đảm bảo những tấm mùn này có đủ lỗ thoát nước

Đảm bảo rằng các tấm phủ có đủ lỗ thoát nước, một lỗ ở giữa mỗi cây, một lỗ ở trên và một lỗ ở dưới.

tiếp tục tưới 1 lít (0,3 US gallon) mỗi cây/1 vòi phun

Sau đó, tiếp tục tưới 1 lít (0,3 US gallon) cho mỗi cây/1 vòi phun, ở độ dẫn (công thức phân bón) mà bạn muốn khi bắt đầu trồng.

Sau khi trồng, thêm 35% kali vào hỗn hợp phân bón

Sau khi trồng bón thêm 35% Kali vào hỗn hợp phân bón (dựa trên công thức phân bón thông thường)

 • Bắt đầu tưới nước với độ dẫn điện cao hơn 0,2
 • Sau 2 tuần, gửi mẫu nước mới
 • Xây dựng công thức phân bón mới dựa trên kết quả
 • Bắt đầu tưới nước thường xuyên (mỗi lần một lượng nhỏ hơn), điều này sẽ ngăn các khối thực vật bị khô qua lá lúa. Khi cần kiểm tra cây, bạn có thể ngừng tưới nước trong vài ngày khi cây đã phát triển hoàn toàn.

Tưới nhỏ giọt trong suốt mùa sinh trưởng với chu kỳ tưới dài hơn

Tưới nhỏ giọt trong suốt mùa sinh trưởng với chu kỳ tưới dài hơn. Luôn mang thêm 15% sắt và mangan. Lưu ý rằng lần đầu tiên trong ngày, hạt bắt đầu thoát nước khi bão hòa 100%, nghĩa là trung bình hạt thoát nước sau đó (bông len đá thoát nước từng chút một). Mùn dừa có độ pH trung bình cao hơn bình thường, thông thường cây phát triển tốt nhất trong mùn dừa, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho chúng.

Tưới với nồng độ thuốc trừ sâu gấp đôi trên ngũ cốc

Tưới với nồng độ thuốc trừ sâu gấp đôi chất xơ dừa, sau đó là rockwool nếu bạn phải sử dụng nó, vì cấu trúc hữu cơ của lớp phủ chất xơ Dừa có liên quan đến thuốc trừ sâu.

kết thúc việc tưới cây vào cuối ngày sớm hơn một chút so với khi trồng trong bông khoáng

Thông thường, bạn nên tưới xong cây vào cuối ngày sớm hơn một chút so với khi trồng trong bông khoáng.

Cách 2. Tạo gạch Soilteck Coir

 1. Tạo tấm phủ xơ dừa Soilteck. Mùn dừa rất giàu kali nhưng lại ít canxi. Do đó, cần bổ sung hàm lượng canxi cao hơn vào túi trồng (túi chuyên trồng) để giúp chúng đạt tỷ lệ cân đối hoàn hảo. Để làm được điều này, dung dịch nạp phải được thay đổi sao cho lượng kali sử dụng được thay thế bằng lượng canxi nitrat tương ứng. Ví dụ: nếu giải pháp của bạn yêu cầu 200 kg kali nitrat và 250 kg canxi nitrat, bạn sẽ cần thay thế 200 kg kali nitrat bằng canxi nitrat. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 450 kg canxi nitrat và không có kg kali nitrat
 2. Đổ đầy nước vào túi và để một lúc. Nếu có thể, hãy để nó trong 48 giờ hoặc hơn. Đục lỗ dưới đáy túi để thoát nước.
 3. Điều chỉnh mức cho ăn. Sau khi trồng, dung dịch dinh dưỡng sẽ trở lại bình thường, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu nồng độ canxi trong dung dịch tăng lên 20% trong 3 tuần đầu tiên.

Nồng độ pH và độ dẫn được đề xuất như sau:

 • pH = 5,8 vì dừa có xu hướng chua hơn
 • C (độ dẫn điện) = 3,5 – 4,0
 • Mức dinh dưỡng khuyến cáo cho dưa chuột khi trồng trong mùn xơ dừa (tính bằng ppm) như sau:
 • Clorua: 20 – 40
 • Nitrat: 250 – 350
 • Amoni: 0,1 – 3
 • Sunfat: 300 – 500
 • Phốt pho: 50 – 75
 • Canxi: 350 – 450
 • Kali: 350 – 450
 • Natri: 10-40
 • Bo: 0,8
 • Sắt: 1,2
 • Mangan: 0,5
 • Magiê: 50 – 80
 • Đồng: 0,05
 • Kẽm: 0,4
 • Molypden: 0,05
 • Nồng độ của các chất này có thể thay đổi tùy theo độ dẫn điện riêng lẻ của các thành phần chính. Ban đầu, độ pH trong túi trồng trọt có thể giảm xuống dưới 5,0. Điều này xảy ra khi chất hữu cơ trong túi trồng trọt bắt đầu phân hủy. Độ pH thấp không gây tác dụng phụ đối với cây trồng, tuy nhiên nên giữ độ pH cao hơn nhưng không quá 6.0. Khi lượng nước tưới tăng lên, độ pH trong túi trồng trọt cũng tăng theo.
 1. Hoàn thiện chiến lược tưới tiêu của bạn. Chiến lược tưới nước cho túi ngũ cốc khác với chiến lược tưới nước cho túi bông khoáng. Do tính chất của hạt và hoạt động mao dẫn của nó, các túi trồng trọt nên được tưới nước với tần suất thấp và khoảng cách giữa các lần tưới dài hơn. Tổng lượng nước sẽ không đổi hoặc thấp hơn một chút, nhưng lượng dung dịch cung cấp cho cây trong mỗi lần tưới sẽ nhiều hơn.
 • Trong lần trồng đầu tiên, độ ẩm trong túi nấm phải được giữ ở mức thấp vì sự phát triển của rễ trong vỏ có thể khá nhanh và lan rộng. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng Odeima nếu mực nước vẫn cao trong điều kiện ánh sáng yếu. Sau khi cây đã được trồng vào túi, bạn chỉ nên tưới cây cho đến khi rễ mọc vào trong túi, sau đó dừng lại cho đến khi rễ phát triển chắc và khỏe hơn, chạm đến đáy túi.
 • Sau đó, bạn có thể tưới bình thường trở lại nhưng tốc độ chảy của vòi phun nên chậm hơn, nhiều nhất là 10%. Khi cây bắt đầu đơm hoa kết trái, bạn có thể tăng 20% ​​tốc độ dòng chảy. Lượng nước mỗi túi sẽ phụ thuộc vào môi trường và sự phát triển của cây.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư trồng cây ăn trái và trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Chăm sóc tiết kiệm thời gian.

Được dịch bởi:

Hay nhin nhiêu hơn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng xơ dừa trồng rau sạch trong nhà kính . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *