Cách phối trộn giá thể trồng rau sạch thủy canh

Pha giá thể trồng rau thuần thủy canh là phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay nhằm phát huy tối đa ưu điểm của giá thể khi trồng rau thuần.

Trong bài viết này, hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu cách pha một số giá thể phổ biến để mang lại hiệu quả cao khi trồng và chăm sóc rau thủy canh.

Pha giá thể trồng rau thủy canh thuần

Giá trồng rau Tốt nhất nên đảm bảo các yêu cầu sau: giữ ẩm, pH trung bình an toàn, thoáng khí, bền, rẻ, có thể tái sử dụng lần sau. Một số loại giá thể thủy canh phổ biến có thể kể đến như: hạt thóc, trấu hun, mùn cưa, bùn, than, cát, sỏi…

Trộn giá thể thủy canh mang lại hiệu quả cao trong trồng rau sạch

Các loại rau ăn lá phát triển chủ yếu trên giá thể hạt và vỏ quả. Để đảm bảo hiệu quả cao cho cây trồng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng giá thể hỗn hợp. Ví dụ như giá thể đất nguyên chất, trấu hun, hạt theo tỷ lệ 1:1:1, giá thể sơ dừa, trấu hun theo tỷ lệ 1:1, giá thể đất nguyên chất và hạt theo tỷ lệ 1:1, giá thể đất sạch. và trần 1:1. Các loại phương tiện trên sau khi được nghiên cứu đều cho thấy tính bảo mật cao, đảm bảo nội dung phù hợp tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Pha giá thể trồng rau thủy canh thuần

Giá thể được nghiên cứu nhiều nhất là đất sạch + trấu hun + các loại ngũ cốc và hạt + trấu hun cho các loại rau ăn lá như cần tây, xà lách, cải xanh. Đây đều là những loại rau ăn lá thường được trồng ở Việt Nam.

Trong quá trình nghiên cứu, môi trường đất sạch kết hợp với trấu đốt và xơ dừa để cây rau phát triển tốt nhất, thân dài, mập, xanh tốt, năng suất cao và hàm lượng kim loại nặng thấp, đảm bảo. Nguồn rau sạch, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Pha giá thể trồng rau thủy canh thuần

Hỗn hợp sơ dừa và trấu hun khói cũng giúp cây phát triển tốt nhưng bạn lưu ý không đốt trấu quá nhiều vì sẽ làm tăng hàm lượng kali, gây thừa kali và ảnh hưởng đến nồng độ dinh dưỡng. dung dịch thủy canh.

Công thức hiệu quả để trộn phương tiện truyền thông

Theo kết quả của nghiên cứu trên, trồng rau thủy canh: đất sạch + thóc + trấu được phối trộn đúng theo công thức 1:1:1 để mang lại hiệu quả cao cho việc trồng rau. Tuy nhiên, trước khi chúng được trộn thành hỗn hợp, chúng phải được xử lý.

Pha giá thể trồng rau thủy canh thuần

Nếu đất sạch thì không cần xử lý nhiều vì chúng đã được xử lý nấm, mầm bệnh… Các loại hạt nên băm nhỏ, phơi khô nếu có điều kiện để xử lý nấm, vi khuẩn. Nên hun trấu ở mức vừa phải, vì nếu để trấu cháy quá sẽ dễ làm tăng hàm lượng kali trong dung dịch.

Trộn đều môi trường và sau đó thêm môi trường tăng trưởng rọ nhựa thủy canh để trồng cây, tạo môi trường tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể tham khảo lại và áp dụng vào media mix của mình rau thủy canhgiúp cây trồng đạt năng suất cao, mang lại nguồn rau xanh sạch, an toàn.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Tìm hiểu thêm:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách phối trộn giá thể trồng rau sạch thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *