Cách làm mô hình trồng rau thủy canh ban công bán chữ A

Mô hình trồng rau thủy canh nửa chữ A ban công đã được áp dụng rộng rãi ở những nơi có diện tích trồng nhỏ như ban công chung cư hay nhà cao tầng trong thành phố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể tự làm giàn chữ A trồng rau sạch ngay trên ban công nhà mình.

Tại sao nên sử dụng mô hình bán chữ A khi trồng rau sạch trên ban công?

So với giàn thủy canh đứng, giàn thủy canh ngang hay thiết bị trồng rau thủy canh chữ A ở Phương pháp trồng rau thủy canhThiết bị thủy canh bán chữ A có những ưu điểm nổi bật sau:

Thiết bị trồng rau bán chữ A bắt sáng tốt hơn, lấy sáng đa chiều đảm bảo rau phát triển đồng đều. Bất kể mặt trời có ánh sáng trực tiếp hay gián tiếp thì vườn rau trên ban công nhà bạn đều nhận đủ ánh sáng để quá trình quang hợp phát triển tốt hơn.

trồng rau thủy canh ban công

Fanta semi-A gồm nhiều tầng, có bề mặt nhỏ gọn giúp có nhiều diện tích trồng hơn. Thiết bị trồng rau bán chữ A có thể dựa vào tường và hướng ánh sáng ra ban công nên rất tiết kiệm diện tích cho ban công, phù hợp với những không gian trồng có diện tích nhỏ.

Cách thi công lắp đặt thiết bị trồng rau bán chữ A cho ban công gia đình

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • ống nhựa thủy canh UPVC, đỉnh nhỏ. Đây là loại ống thủy canh có khả năng chịu nhiệt tốt, thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên thất thường, đảm bảo tính bền vững lâu dài và ổn định môi trường sống tốt nhất cho cây trồng.
  • Đầu nối, keycaps, ống nước
  • máy khoan
  • Kệ khung sắt bán chữ A (có thể thiết kế theo hình tam giác giúp kệ đứng vững)
  • giấy cách nhiệt
  • Băng keo, băng keo
  • rọ nhựa thủy canh để gieo
  • Máy bơm công suất nhỏ cấp nước trồng rau

Các bước lắp đặt thiết bị trồng rau thủy canh bán chữ A

Bước 1: Khoan lỗ trên ống nhựa, các lỗ có đường kính khoảng 55mm tối đa 8 lỗ trên ống nhựa 1m. Có thể bọc ống bằng giấy cách nhiệt để tránh ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài đến môi trường bên trong dung dịch tăng trưởng.

Bước 2: Cắt ống lắp ở hàng trên xuống hàng dưới theo nước chảy vào bồn sau khi đã đóng đầu ống truyền

Bước 3: Đặt kênh lên khung nửa chữ A, sau đó dùng đai vít để cố định khung kênh một cách chắc chắn

Bước 4: Lắp đường ống dẫn nước từ máy bơm lên ống cao nhất và xuống ống thấp nhất trong bể dung dịch thủy canhđảm bảo dung dịch chảy đều để cây trồng có đầy đủ chất dinh dưỡng, cho năng suất cao

Bước 5: Pha dung dịch thủy canh theo quy định và đưa ra nồng độ tiêu chuẩn thích hợp phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Tốt nhất để sử dụng độ pH, máy đo ppm để kiểm tra nồng độ chất dinh dưỡng chính xác hơn.

trồng rau thủy canh ban công

Lợi ích của việc trồng rau thủy canh với mô hình bán chữ A trên ban công

Mô hình trồng rau trên ban công bán chữ A với nền tảng thi công chắc chắn, phù hợp với đặc điểm của không gian, dễ dàng di chuyển. Ngoài ban công, mô hình này cũng có thể được đặt ở các không gian khác nhau như hiên hoặc sân thượng.

Mô hình bán A Có thể không cung cấp nhiều rau sạch cho gia đình bạn như mô hình chữ A nhưng với diện tích ban công nhỏ hẹp thì bán hàng chữ A là giải pháp tối ưu. Và chắc chắn mô hình này cũng đã lấp đầy phần lớn rau sạch cho bữa ăn gia đình. Nếu chưa biết về thủy canh hồi lưu, bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn lắp đặt và trồng rau thủy canh tại nhà.

trồng rau thủy canh ban công

Fanta nửa A 2m x 0.6mx 2m

Sử dụng không gian trồng rau sạch Ban công không chỉ tạo nguồn rau sạch cho gia đình mà còn tạo nét thẩm mỹ xanh cho không gian, làm dịu đi cái nắng hè.

Mong rằng những chia sẻ về trồng rau thủy canh theo mô hình bán chữ A trên đây sẽ là những thông tin hữu ích, bạn có thể tham khảo để tìm hiểu trước khi áp dụng mô hình này vào công trình rau sạch của gia đình mình.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm mô hình trồng rau thủy canh ban công bán chữ A . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *