Cách làm mát hệ thống aquaponic trong nhà lưới

Nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ phát sinh dịch bệnh cho rau màu. Ngay cả hệ thống trồng rau aquaponic nhà kính hiện đại – nhà kính với công nghệ thủy canh tiên tiến cũng khó tránh khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường nắng nóng. Vì vậy, bạn biết? cách làm mát hệ thống aquaponic LÀM SAO

Che cho cây

Để tránh những tác động tiêu cực từ nhiệt, hãy sử dụng lưới cho hệ thống cây trồng. Bạn có thể sử dụng lưới bạc để che nắng nếu cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để tránh tích tụ nhiệt, bạn có thể sử dụng quạt hút trên cao để hút nhiệt ra ngoài.

Sử dụng quạt hút

Bệnh phấn trắng hay phấn trắng thường phát triển trong môi trường có độ ẩm cao và thiếu thông gió. Vì vậy, để hạn chế tình trạng nấm mốc cho cây, bạn nên sử dụng quạt hút để làm khô vườn. Không gian xung quanh vườn phải được giữ sạch sẽ.

Làm tối mặt nước

Che nắng cho mặt nước là cách hoàn hảo để hạn chế tảo phát triển, giúp cây cối xanh tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm: Mùa lạnh các loại rau nên trồng ở miền bắc nước ta

Chuẩn bị máy bơm nước và lỗ thông hơi

Khi xây dựng hệ thống aquaponic, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc bơm và sục khí cho nước, nhu cầu sục khí liên tục và nguồn điện dự phòng khi mất điện vì cá có thể chết trong môi trường quá nóng.

Đồng thời, cần tăng cường thông gió cho bể cá. Nhiệt độ cao có thể làm giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Vì vậy, bạn cần tăng lưu lượng bơm nước và thông gió để giảm nhiệt.

Cung cấp nước cho cây trồng

Hàng ngày nên phun nước lên lá để làm mát và rửa sạch bụi bẩn, điều chỉnh áp lực nước phù hợp giúp rửa sạch sâu bệnh trên lá.

Trồng cây vào buổi tối

Cây con thường rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Vì vậy, tốt nhất khi trồng cây bạn nên trồng cây vào buổi chiều tối để tránh bị say nắng. Không nên trồng cây dưới nắng gắt buổi trưa vì như vậy cây con dễ bị héo, nhất là khi không có mái che.

Đọc thêm: Rau mùa nắng nóng – rau chịu nhiệt, chịu nắng

Chú ý đến các phương pháp kiểm soát dịch hại

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa hè. Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại sâu róm, rệp, bọ phấn trắng… phát triển nên bà con cần chuẩn bị tốt các biện pháp phòng trừ. Để đảm bảo chất lượng rau sạch, an toàn có thể áp dụng các phương pháp hữu cơ như sử dụng tỏi – ớt – gừng, hành… để tạo hỗn hợp hữu cơ phun lên vùng lá bị bệnh.

blog liên quan: Rau chịu bóng không cần nhiều nắng

Thu hoạch rau vào sáng sớm hoặc chiều mát

Đây là những thời điểm thích hợp để thu hoạch rau, tránh để rau bị phai màu do ánh nắng mặt trời, đảm bảo rau luôn xanh tốt, chất lượng rau tốt nhất.

Xem thêm Tìm hiểu quy trình trồng cà chua trong nhà kính của nước ngoài

Trên đây là một số lưu ý về cách làm mát hệ thống aquaponic trong nhà kính mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc hệ thống aquaponic của mình đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm điều gì đó trên kinh nghiệm ngày càng lớn mạnh của mình, hãy tương tác với chúng tôi ngay bên dưới bài viết này.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm mát hệ thống aquaponic trong nhà lưới . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *