Cách làm giàn trồng rau thủy canh đơn giản tại nhà

Top9nhacai.com sẽ chia sẻ với các bạn cách chế tạo một bộ giàn trồng rau thủy canh hoàn chỉnh tại nhà. Bạn có thể tận dụng ban công hay bất kỳ không gian nào để lắp đặt hệ thống này.

Hãy bắt tay vào tạo không gian xanh cho gia đình bạn với những hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách làm giàn trồng rau thủy canh đơn giản tại nhà

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Ống nhựa PVC phi 21
  • chai nhựa 2 lít
  • Keo dán, băng keo cho ống nhựa.
  • 21. Loại co chữ T
  • Số 21. Hình chữ L
  • Viên đất sét nung làm giá thể.
  • ĐĨA dung dịch thủy canh.
  • Công suất 1 máy bơm khoảng 400 – 560 lít/1 giờ.

Quy trình lắp đặt thiết bị thủy canh tại nhà

2. Quy trình thực hiện:

Bước 1: Dùng cưa cắt ống thành những miếng có kích thước bằng nhau, khoảng 15 cm/1 miếng. Sau khi cắt, nối các đoạn này bằng chữ T.

Bước 2: Bạn dùng dao cắt đôi chai nhựa 2 lít rồi cắt bỏ phần miệng chai.

Dùng sơn vẽ toàn bộ chai nhựa bạn vừa cắt ra. Tại đây rễ cây phát triển, về nguyên tắc rễ cây không được tiếp xúc với ánh sáng thì cây mới mọc. Vì vậy, mục đích của việc sơn những phần này của chai nhựa là để tránh ánh sáng chiếu vào nơi rễ cây mọc.

Bước 3: Dùng thanh L nối 2 hàng ống bạn đã lắp ở trên, đặt chai nhựa vừa sơn khô vào miệng khe chữ T. Dùng 1 cột chữ T và L gắn với nhau để làm ống thoát. nước trong bình chứa dung dịch.

Bước 4: Tùy vào độ cao của ban công mà bạn có thể tùy chỉnh để làm giá đỡ cho thiết bị trồng rau thủy canh. Có thể làm bằng ống nhựa, sắt, gỗ,… tùy bạn thiết kế sao cho phù hợp và an toàn. Sau đó lắp dụng cụ thủy canh vào giá đỡ và bắt đầu cố định thật chặt.

Hướng dẫn cách làm giàn trồng rau thủy canh đơn giản tại nhà

Giàn trồng rau thủy canh

Bước 5: Lắp đặt đường ống cấp nước với thiết bị thủy canh trồng rau. Lưu ý nơi cung cấp dung dịch phải gần thùng chứa. Kết nối với đường cấp nước và máy bơm bằng ống nhựa cao su mềm.

Bước 6: Lắp ống thoát nước vào bể. Lưu ý, mực nước dâng lên trong bình sẽ tương ứng với độ cao của ống xả nước trong bình

Bước 7: Thả các viên đất sét nung vào chai nhựa và bạn có thể bắt đầu gieo hạt và trồng rau thủy canh Tốt.

Dinh dưỡng hạt giống trồng rau thủy canh

Dinh dưỡng hạt giống trồng rau thủy canh

Đặt cây con vào rọ thủy canh

Đặt cây con vào rọ thủy canh

Quy trình trồng cây khi sử dụng dung dịch Grow Master của Top9nhacai.com

Quy trình trồng cây khi sử dụng dung dịch Grow Master của Top9nhacai.com

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có con đường một chiều thiết bị thủy canh trồng rau tại nhà mà chi phí không quá cao phù hợp với diện tích ban công gia đình nhỏ. Chúc may mắn!

Bài viết bạn có thể tham khảo: Rau thủy canh có an toàn và tốt cho sức khỏe?

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm giàn trồng rau thủy canh đơn giản tại nhà . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *