Cách làm giàn dưa lưới đơn giản, dễ làm

Cách làm giàn leo đơn giản, dễ làm: Dưa lưới là loại cây thân leo nên khi cây mướp mọc tua ta cần làm giàn che cho cây leo lên. Vì vậy, nếu trồng ở những trang trại lớn hay chỉ trồng ở nhà, bạn cũng nên biết cách làm giá thể cho cây.

Cách làm dưa món tráng miệng đơn giản dễ làm

1. Chuẩn bị dụng cụ làm giàn leo cho cây dưa lưới

Dụng cụ leo núi có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, tre, cột bê tông, sắt,… hoặc chỉ bằng dây thừng. Tuy nhiên, không phải loại giàn nào cũng phù hợp, bạn cần tính toán diện tích đất trồng dưa, cách trồng và chi phí đầu tư để chế tạo dụng cụ.

Tùy theo vật liệu làm giàn mà thiết bị làm giàn cũng khác nhau. Nếu làm cột leo núi bằng gỗ, tre, nứa thì bạn cần chuẩn bị các thanh dài, chắc và dây kẽm để nối các đầu.

Tự làm giày trồng dưa

Khi làm bảng sắt bạn cần chuẩn bị sắt sơn tĩnh điện, mỏ hàn, bu lông, ốc vít để cố định các thanh sắt với nhau. Ngoài ra, dây leo là cần thiết để làm thiết bị leo núi.

  • Đường kính ren lưới: 2 mm
  • Kích thước mắt lưới: 10×10cm
  • Khổ lưới: 1m x 2m, 2m x 2m, 2m x 3m, 3m x 4m.

2. Thiết kế giàn leo cho vườn dưa

Cách làm giàn trồng dưa lưới đòi hỏi bạn phải tính toán giàn leo phù hợp, nhất là ở những trang trại, diện tích hàng nghìn m2, số lượng cây nhiều nên giàn cần đơn giản và hiệu quả để các cây không vào Ép nhau, không trồng quá gần nhau vì dưa dễ lây lan bệnh nên ở các trang trại phải dùng dây leo cho từng cây.

Với những gia đình trồng dưa trên sân thượng, ban công, số lượng dưa ít, bạn có thể làm giàn che bằng gỗ, tre, nứa, nứa,… theo hình chữ A và khi trồng khoảng 10 cây trở lên thì bạn nên như vậy Bảng sắt đứng sẽ rộng hơn và phù hợp hơn từ quan điểm thẩm mỹ.

cách làm lồng dưa

Giàn mướp không cần quá cao như các loại cây leo khác, vì theo kinh nghiệm của nông dân, giàn càng cao thì cây càng dễ cho nhiều trái, nhưng giàn mướp thì nên làm giàn thấp vừa phải vì bạn thôi. cần để 1 trái để được trái thơm và ngọt nhất.

3. Làm giàn trồng dưa như thế nào?

Sau đây Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dụng cụ trồng dưa chữ A và đứng để các bạn lựa chọn tùy theo diện tích đất và quy mô canh tác của mình.

+ Keo chữ A

Bước 1: Bạn cắm cố định các cọc tre, nứa, gỗ xuống đất, các cọc sẽ đan chéo nhau theo hình chữ A, giữa các cọc có một thanh ngang nối với nhau để tạo thành một khung chữ A hoàn chỉnh và chắc chắn. cùng với dây kẽm tạo nên bộ khung vững chãi tránh ảnh hưởng của thời tiết như mưa gió, gió lớn.

Bước 2: Dùng lưới để quây cá rô, lưới phủ kín hai bên khung chữ A, cố định chắc chắn vào khung bằng dây kẽm. Bạn nhớ căng lưới và giăng lưới đều 2 bên thành lồng để cây dưa leo lên nhé.

+ Loại xà sắt

Bước 1: Bạn đóng trụ sắt xuống đất hoặc cố định trên sàn bê tông (lắp trên sân thượng), trụ sắt được đặt theo hình 2 chữ II, song song với nhau và cách nhau khoảng 2-3 m. còn lại tùy theo khu vực mà bạn muốn làm giàn.

Bước 2: Bạn có thể liên kết giữa các trụ bằng các thanh sắt ngang để tạo thành một bộ khung hoàn chỉnh và chắc chắn hơn, giúp lồng dưa không bị sập khi trời mưa bão.

Bước 3: Trải lưới giữa các trụ sắt cho cây leo lên, cố định bằng các thanh sắt có quấn dây kẽm để tạo độ căng cho cây leo, các trụ cách nhau 0,5m để tạo độ vững chắc.

Bước 4: Với loại ván đứng này, bạn có thể che mái che cho nở, có thể phủ bạt, phủ màng ni lông trong suốt hoặc lưới để cây bám vào. Tuy nhiên, cây dưa lưới không leo cao và không thích hợp với thời tiết mưa nhiều nên bạn nên dùng màng nilong che phủ để tránh mưa tạt vào cây dưa.

cách làm lồng dưa

Ngoài ra, với nhiều gia đình trồng ít cây trong chậu, thùng xốp hay thủy canh thì bạn không cần làm giàn cực khủng như bên trên vì cây mướp không cần leo cao lắm sẽ chiếm diện tích của gia đình bạn. .

Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị những chiếc que dài và chắc, dùng que xiên 3 quả dưa vào nhau và buộc 2 đầu lại với nhau để làm dây leo. Nếu trồng dưa lưới sát tường, bạn có thể cố định 4 đầu lưới vào tường để cây leo lên lưới.

Khi trồng dưa lưới, bạn nên thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh dây, thân dây cho thẳng, lưới phân bố đều giữa các cây.

Dù cây nho có cao đến đâu thì nhớ tỉa bớt lá già gần gốc, nách cành của cây để tránh lây lan mầm bệnh sang các cây khác và cây có thể tập trung nuôi trái tốt hơn.

Dụng cụ leo giàn là vật dụng cần thiết trong quá trình trồng dưa lưới, vì vậy bạn cần lựa chọn loại giàn leo phù hợp cho vườn nhà của mình. Hi vọng với cách làm dưa lồng trên đây sẽ giúp bạn có được những trái dưa ngon và chất lượng nhất.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại những giá trị đích thực về dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của các nhà dưa thương mại., Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm giàn dưa lưới đơn giản, dễ làm . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *