Cách chọn loại đèn Led thích hợp dùng trong trồng trọt

Cách chọn loại đèn LED: Vì nhiều khách hàng của chúng tôi gặp khó khăn trong việc chọn đèn LED tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cụ thể của nhà máy, nhóm chuyên gia của chúng tôi đưa ra những mẹo sau để giúp bạn: Chọn đèn LED cho nông nghiệp.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin quan trọng để có một nền tảng vững chắc khi lựa chọn và chọn đúng sản phẩm và mô hình.

Cách chọn loại đèn LED phù hợp cho nông nghiệp

1. Xem xét loại cây bạn định trồng

Điều đầu tiên cần làm khi chọn đèn LED trồng cây là bạn cần xem xét loại cây mà bạn sẽ sử dụng đèn LED. Tất cả các sản phẩm có sẵn trên thị trường đều giúp bạn đưa cây của mình đến giai đoạn ra hoa, nhưng có một số loại đèn phù hợp với một số loại cây nhất định. Dòng LED kim cương cao cấp (AdvancedLED diamond) phù hợp với hầu hết các loại cây trồng. Các mẫu cụ thể bao gồm dòng Diamond XML, Diamond XTE và Diamond EX-VEG. Công suất cụ thể bạn nên chọn tùy thuộc vào số lượng cây bạn muốn trồng và không gian trồng.

2. Chọn loại đèn LED phù hợp

Đưa ra lựa chọn tốt nhất có nghĩa là có sẵn tất cả thông tin và lựa chọn đó (sản phẩm bạn chọn phải có sẵn trên thị trường). Sau khi thảo luận về cách các loại đèn khác nhau phù hợp để trồng các loại cây khác nhau, đã đến lúc xem xét kỹ hơn về đèn trồng trọt.

Để trồng cây từ hạt và nuôi cây đến giai đoạn ra hoa, cách tốt nhất là sử dụng đèn LED toàn chu kỳ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trong một số trường hợp, bạn sẽ chỉ cần sử dụng nó cho giai đoạn sinh dưỡng và ra hoa.

Đèn cố định một kênh chỉ có các tùy chọn bật và tắt, trong khi mẫu đèn 2 kênh với các chế độ sinh dưỡng và ra hoa riêng biệt, cùng với các tùy chọn lập trình, có thể được tìm thấy trên tất cả các mẫu đèn LED tiên tiến.

Những đèn này có thể được thiết kế và lập trình với các lịch chiếu sáng khác nhau để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cây trồng của bạn. Ngoài ra, phổ ánh sáng cũng có thể được tùy chỉnh để cung cấp ánh sáng ở phổ phù hợp cho bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào.

Đây là giai đoạn mới nhất trong quá trình phát triển các thiết bị chiếu sáng LED cao cấp, thiết lập tiêu chuẩn cho toàn ngành.

Các loại đèn còn khác nhau ở một khía cạnh khác, đó là hình dáng. Có các mẫu đèn có hình dáng như tấm, que, đĩa và các loại đèn thường, phù hợp với mọi nhu cầu tùy thuộc vào không gian và diện tích trồng cây, đây cũng chính là vấn đề dẫn chúng ta đến với câu hỏi quan trọng tiếp theo.

Xem thêm Nên dùng loại đèn LED nào trong trồng rau thủy canh

Chọn loại đèn LED bạn sẽ sử dụng

3. Xem xét kích thước của không gian trồng trọt

Trong hệ thống chiếu sáng LED, công suất cao hơn không tự động chuyển sang vùng ánh sáng lớn hơn, như với đèn HPS, MH và HID thông thường, nhưng nó vẫn có thể hữu ích khi tính gần đúng. hoàn toàn ngược lại.

Tuy nhiên, các số liệu chính xác nhất là mật độ thông lượng quang hợp hiệu quả (PPFD) và tích phân ánh sáng hàng ngày (DLI), dùng để xác định tỷ lệ số lượng bóng đèn với năng suất bóng đèn. , nhưng để đơn giản và chặt chẽ, chúng tôi sẽ sử dụng công suất (watt – W) làm thước đo để xác định vùng chiếu sáng.

Thực vật chủ yếu cần ánh sáng trong thời kỳ ra hoa, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng ánh sáng này để ước tính diện tích bề mặt cần được bao phủ bởi đèn LED.

Một đèn LED tiêu chuẩn nên sử dụng không quá 32W trên mỗi foot vuông diện tích trồng trọt, nhưng để có kết quả tối ưu, công suất này phải trên 50W và tốt nhất là lên đến 80W.

Tham khảo các trường hợp dưới đây nếu bạn cần một hướng dẫn khẩn cấp để tính toán lượng Watts bạn cần cho một diện tích trồng nhất định:

  • 1′ x 1′ – 32W
  • 2′ x 2′ – 128W
  • 3′ x 3′ – 288W
  • 4′ x 4′ – 512W
  • 6′ x 6′ – 1152W

Mô hình trồng rau thủy canh bằng đèn LED

4. Đặc điểm của đèn LED tốt nhất

Khi mua đèn LED trồng trọt, các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên tìm sản phẩm có các tính năng sau:

Chip bán dẫn cao cấp

Đây là phần quan trọng nhất của bất kỳ đèn LED nào và do đó nó phải có chất lượng tốt. Con chip chuyển đổi điện thành ánh sáng và ảnh hưởng đến bước sóng. Khi mua sắm, hãy tìm những kiểu máy sử dụng chip ít nhất 3W, sử dụng bất kỳ kiểu máy nào có chip nhỏ hơn 3W sẽ không cung cấp độ sáng cần thiết.

Xuất xứ từ Mỹ

Các nhà sản xuất đèn LED màu đáng tin cậy nhất bao gồm CREE, Osram và LEDengin, những tên mà bạn có thể tìm thấy trên đèn LED được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Các dòng sản phẩm Diamond XML 150, Diamond XML 350 và Diamond XML 650 sử dụng đi-ốt phát sáng CREE XML2 10W mới và mạnh mẽ, cung cấp môi trường chiếu sáng tối ưu cho cây nhân bản, cây sinh dưỡng và cây hoa.

tỏa nhiệt thấp

Đèn LED tỏa nhiệt thấp mang lại giá trị tốt nhất ở hai khía cạnh chính:

Do bóng đèn tỏa nhiệt thấp giúp ngăn không cho môi trường quá nóng nên không gian trồng trọt cần ít làm mát hơn so với không gian trồng trọt sử dụng đèn LED tỏa nhiệt cao.

Đèn LED tỏa nhiệt cao có xu hướng phai màu và cháy nhanh hơn đèn LED tỏa nhiệt thấp – giúp bạn giảm chi phí thay thế và thời gian lắp đặt mới.

dễ sử dụng

Vì thời gian của bạn rất quý giá nên đèn LED bạn chọn phải dễ lắp đặt. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh độ cao của đèn, cũng như màu sắc và cường độ của chúng.

Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm

Các nhà sản xuất đèn LED có uy tín như Advanced LED cung cấp bảo hành ít nhất 10 năm và chúng tôi khuyên bạn không nên chọn bất kỳ sản phẩm nào có chính sách bảo hành thấp hơn.

Đèn trồng trọt là một thiết bị có tuổi thọ cao và bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải sẽ có khả năng xuất hiện sau ít nhất một vài năm. Điều này có nghĩa là trong hầu hết các trường hợp, không thể sử dụng sản phẩm nào có bảo hành dưới 5 năm.

Một số sản phẩm thậm chí còn đi kèm với chế độ bảo hành đặc biệt (bảo hành bộ phận), cùng với chính sách hoàn trả miễn phí.

5. Cách chọn đèn LED tốt nhất cho cây trồng và không gian trồng trọt của bạn

Thực hiện theo các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đèn LED đảm bảo khu vườn tươi tốt và phát triển khỏe mạnh:

  1. Đo chiều dài và chiều rộng của khu vườn. Trên mỗi nhãn sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy khu vực chiếu sáng của mỗi bóng đèn. Để xác định bạn cần bao nhiêu đèn, hãy chia không gian trồng trọt của bạn thành các khu vực này. Khu vực trung tâm của khu vực được chiếu sáng là lý tưởng cho cây ra hoa, vì vậy hãy sử dụng phép đo này cho toàn bộ chu kỳ phát triển hoặc giai đoạn ra hoa của khu vườn.
  2. Bạn có dự định thay đổi đèn trồng trọt, chẳng hạn như HPS (natri áp suất cao) không? Hay bạn muốn có mức cường độ bằng hoặc cao hơn công suất cụ thể của đèn HPS? Nếu vậy, tiếp tục thay đổi ánh sáng
  3. Khu vườn của bạn chỉ có thảm thực vật, ra hoa hay nó trải qua một chu kỳ đầy đủ từ khi trồng đến khi thu hoạch?

Các dòng Diamond, Diamond XTE và Diamond XML đều được thiết kế để phát triển từ hạt giống đến khi thu hoạch và chúng được tối ưu hóa cho cây hoa và cây ăn quả.

Nếu bạn muốn một chiếc đèn LED tập trung cho giai đoạn sinh dưỡng của cây trồng, với đầy đủ ánh sáng xanh cho cây ăn lá và chỉ sử dụng ở khu vực trồng rau thì đèn trồng rau chuyên dụng blue light hoàn toàn là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ chọn được đèn LED tốt nhất cho khu vườn trong nhà của mình.

Xem thêm hướng dẫn cách trồng cây bằng đèn LED với 4 bước cơ bản

6. Kết luận

Đèn LED trồng trọt toàn phổ ngày càng trở nên tinh vi và thiết lập các tiêu chuẩn chiếu sáng mới cho ngành công nghiệp làm vườn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích và hiện có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Thị trường đã bão hòa với nhiều sản phẩm và thương hiệu, nhưng chúng tôi tin rằng sự khác biệt nằm ở chất lượng.

Nguồn tham khảo:

Top9nhacai.com là đại lý cấp 1 chuyên phân phối các loại củ rau củ đặc sản của Rạng Đông. Đa dạng các sản phẩm như: đèn led trồng rau, đèn led nuôi cấy, đèn led hoa cúc, đèn led rồng, đèn led chuyên dụng nuôi tảo, đèn led trồng dược liệu, đèn led nhà lưới, nhà kính. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu ưu điểm của từng loại đèn LED Rạng Đông.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn loại đèn Led thích hợp dùng trong trồng trọt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *