Cách chăm sóc hạt giống rau để hạt nảy mầm và phát triển tốt

Bạn đang thắc mắc vấn đề này mà chưa tìm được câu trả lời? Sau đó bạn có thể tham khảo cách chăm sóc hạt giống mà Top9nhacai.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Đặt hạt ở nơi râm mát

Khi hạt giống rau đã được gieo trồng, bạn nên đặt khay, chậu ở nơi râm mát, thoáng gió hoặc làm giàn che, tạo độ ẩm cần thiết để cây nhanh nảy mầm. Đừng quên tưới nước cho hạt thường xuyên.

Đặt khay hạt giống rau ở nơi thoáng mát sau khi gieo

Sau khi gieo hạt rau khoảng 1 tuần, hạt đã nảy mầm, bạn có thể đem cây trồng trong chậu đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ để cây quang hợp để cây phát triển nhanh và khỏe hơn.

Lưu ý không đặt khay hạt giống trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp vì có thể làm hạt bị phai màu.

Gieo hạt trên cây non phát ra ánh sáng

Gieo hạt trên cây non phát ra ánh sáng

2. Tưới nước đúng liều lượng

Bạn cần tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm. Nhưng chú ý không nên tưới quá nhiều nước vì có thể gây úng hạt dễ làm hỏng hạt.

3. Thay thế hạt bị hư

Nếu thấy hạt rau không lên thì nên loại bỏ và thay hạt khác, tránh làm mất đất.

Loại bỏ chồi xấu, chỉ giữ lại chồi tốt

Chỉ giữ lại những cây giống tốt

4. Chuyển cây ra chỗ rộng hơn

Khi hạt đã nảy mầm, có khoảng 8-9 lá, bạn có thể chuyển từng cây con nhỏ sang chậu hoặc nơi trồng rộng hơn để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

Khi di chuyển cây chú ý di chuyển nhẹ nhàng, tránh làm gãy rễ, thân cây.

Di chuyển cây đến một khu vực rộng hơn khi hạt nảy mầm

Khi trồng ở diện tích rộng hơn, bạn không cần chuyển cây sang đất khác. Nhưng hãy cắt tỉa và loại bỏ những cây non yếu, bị bệnh để tạo khoảng thông thoáng hơn cho rau sinh trưởng và phát triển. Sau đó, bạn cần tưới nước thường xuyên thì rau mới mau lớn.

Trong thời gian hạt mới nảy mầm thành cây mới, bạn chú ý không để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gay gắt. Dùng lưới che nắng cho rau trong những ngày hè nắng nóng là rất tốt.

5. Bắt sâu cho cây trồng

Khi trồng các loại rau mới, bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc cây trồng để kịp thời phát hiện sâu bệnh và tìm cách loại bỏ sâu bệnh. Nếu thấy cỏ dại mọc nên nhổ cẩn thận không để cỏ dại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của rau.

Chăm sóc, làm cỏ để rau phát triển tốt

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích khi chăm sóc hạt giống rau. Ngoài kỹ thuật gieo trồng, chất lượng giống cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả canh tác.

Vì vậy, khi chọn mua hạt giống rau, bạn nên mua ở những cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp hoặc đơn vị chuyên trồng rau thủy canh thuần để sở hữu sản phẩm tốt, rễ thuần cao, được kiểm định chất lượng, đảm bảo hiệu quả gieo hạt cao.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: Chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm 24/7. dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ ​​khách hàng.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Các bài viết về hạt giống rau bạn có thể tham khảo:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chăm sóc hạt giống rau để hạt nảy mầm và phát triển tốt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *