Cách bón cây bằng phân bón Maxsea trong một hệ thống thủy canh

Có rất nhiều vấn đề có thể làm cho việc chăm sóc cây thủy canh của bạn trở nên phức tạp hơn. Sẽ khá khó khăn để có thể bón phân cho cây với nồng độ và tỷ lệ các chất dinh dưỡng phù hợp. Vì vậy, hãy cố gắng hiểu chúng và các chất dinh dưỡng thứ cấp cho chính mình.

Sau đó, bạn có thể xem xét kích thích tố (hormone), vitamin cho cây trồng và giữ mọi thứ ở độ pH phù hợp.

Các bước thực hiện

Nếu bạn nghiêm túc về việc trồng một khu vườn thủy canh, hãy mua máy đo pH và máy đo tổng chất rắn hòa tan hoặc máy đo độ dẫn điện..

Cách bón phân cho cây bằng phân bón Maxsea trong hệ thống thủy canh

Cho đến lúc đó, hãy sử dụng phân bón Maxsea làm từ rong biển. 10 ngày đầu tiên cây sẽ ra rễ, bón phân Maxsea 3-20-20 với lượng 400 ppm, tương đương với khoảng 1 muỗng cà phê tiêu chuẩn hoặc 1 gallon nước. Và thêm ¼ muỗng cà phê muối Epsom magie sulfat.

Sau giai đoạn cây con bón phân Maxsea 16-16-16 600 ppm, hay khoảng 1 thìa cà phê (đầy men).

Cách bón phân cho cây bằng phân bón Maxsea trong hệ thống thủy canh

Thêm ¼ thìa cà phê muối Epsom vào mỗi gallon phân bón này. Bạn có thể bón phân theo cách này cho hầu hết các loại cây trong quá trình sinh dưỡng của cây (liên quan đến quá trình sinh trưởng, không liên quan đến quá trình sinh sản).

Bón phân cho khu vườn thủy canh của bạn với ½ muỗng cà phê phân bón Maxsea 16-16-16 với một lượng Maxsea 3-20-20 tương đương cho mỗi gallon nước..

Cách bón phân cho cây bằng phân bón Maxsea trong hệ thống thủy canh

Đảm bảo thêm ¼ thìa cà phê muối Epsom vào mỗi gallon nước trong thời kỳ nở hoa. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể chuyển sang Maxsea 3-20-20 thông thường, nhưng hầu hết các cây trồng sẽ biểu hiện thiếu hụt một lượng nhỏ nitơ vào khoảng cuối giai đoạn. Bón phân cho khu vườn của bạn theo cách này trong 2 tuần, khi cây chuyển từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn ra hoa.

Sau giai đoạn sinh dưỡng ra hoa, hãy bón phân cho cây với 800 ppm Maxsea loại 3-20-20 cho đến khi giai đoạn ra hoa gần kết thúc, bằng khoảng 2 thìa cà phê tiêu chuẩn cho mỗi gallon nước..

Cách bón phân cho cây bằng phân bón Maxsea trong hệ thống thủy canh

Nhớ thêm ¼ muỗng cà phê muối Epsom vào mỗi gallon. Trong 10 đến 14 ngày cuối cùng trước khi thu hoạch, bạn chỉ nên bón phân cho cây bằng nước thường. Bằng cách này, lượng muối dinh dưỡng dư thừa sẽ được loại bỏ khỏi mô thực vật và mùi vị của rau trồng cũng sẽ được cải thiện.

Khuyên bảo

  • Thực vật có xu hướng hấp thụ một số chất dinh dưỡng nhanh hơn những chất khác. Sau 2 tuần sử dụng dung dịch dinh dưỡng, dung dịch này sẽ mất đi sự cân bằng dinh dưỡng thích hợp. Để tránh các vấn đề về dinh dưỡng cho cây trồng, hãy thay dung dịch cũ hai tuần một lần bằng nước sạch và chất dinh dưỡng.
  • Tính đầy đủ và trọn vẹn của phân bón Maxsea giúp cho việc bón phân cho cây trồng của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Giữa 2 công thức (16-16-16 và 3-20-20) dễ tạo sự cân đối NPK cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ thành phần phân bón, bạn sẽ thấy Maxsea còn thiếu một thứ… đó là magie. Bằng cách thêm ¼ muỗng cà phê hoặc ¼ gallon muối Epsom, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và tránh được các vấn đề phát sinh do thiếu magie.
  • Maxsea khi được pha vào dung dịch dinh dưỡng sẽ có độ pH gần như hoàn hảo. Hơn nữa, độ pH này sẽ duy trì ổn định trong nhiều ngày.
  • Các chất bổ sung rong biển là một lựa chọn phổ biến khi đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và phytohormonal. Vì Maxsea là một loại phân bón có nguồn gốc từ rong biển nên nó có những lợi ích này và không yêu cầu bất kỳ yêu cầu bổ sung nào.
  • Bằng cách đo cẩn thận lượng phân bón khi pha dung dịch dinh dưỡng, bạn có thể tiết kiệm chi phí ban đầu cho máy đo tổng chất rắn hòa tan hoặc máy đo độ dẫn điện đắt tiền. Mẹo tốt nhất ở đây là luôn đổ đầy bình của bạn bằng ½ dung dịch mạnh bất cứ khi nào bình cạn. 2 tuần 1 lần thay nước và dinh dưỡng để dung dịch không bị mất cân bằng dinh dưỡng.

CẢNH BÁO!

Bù nước giữa các lần thay đổi chất dinh dưỡng. Cách an toàn nhất là cất bể bằng dung dịch dinh dưỡng với nồng độ bằng một nửa.

Được dịch bởi:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bón cây bằng phân bón Maxsea trong một hệ thống thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *