Các vấn đề thường gặp đối với hệ thống thuỷ canh bọt

Thủy canh bọt, đôi khi được gọi là canh tác nước sâu hoặc thủy canh bè, là một loại hệ thống trong đó thực vật được trồng trên một bể giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hệ thống thủy canh bọt tuyết có thể gặp phải một số vấn đề như tảo, mất cân bằng dinh dưỡng, v.v.

Nếu mọi việc suôn sẻ, đây là một trong những hệ thống dễ xây dựng và sử dụng nhất. Ngay cả khi xảy ra sự cố, việc khắc phục và khởi động lại hệ thống thường không khó.

tảo

Tảo có thể là một vấn đề trong bất kỳ loại hệ thống thủy canh nào. Trong hệ thống thủy canh bọt, chúng thường xuất hiện trong bể dinh dưỡng, đặc biệt nếu ánh sáng xuyên qua bể. Sự tích tụ của tảo làm cạn kiệt chất dinh dưỡng trong hệ thống, khiến thực vật khó phát triển hơn vì chúng phải cạnh tranh thức ăn với tảo. Tảo cũng có thể bao phủ đá không khí là một phần của hệ thống, tạo ra bọt khí. Tảo càng dày thì bọt khí càng khó thoát ra ngoài dẫn đến lượng oxy trong nước càng giảm.

Các vấn đề về tảo trong thủy canh bọt

bọt dư thừa

Một hệ thống thủy canh bọt nên có nhiều bọt khí, nhưng quá nhiều không hẳn là điều tốt. Ví dụ, quá nhiều bọt khí, có thể do máy bơm quá mạnh so với hệ thống, có thể làm hỏng cây trồng. Bọt khí sẽ lọt vào và xung quanh những chiếc rễ mỏng manh, chiếm chỗ của chúng và có thể làm chúng vỡ thành từng mảnh nhỏ. Quá nhiều chất này có thể giết chết cây trồng trong hệ thống thủy canh bọt.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Một hệ thống thủy canh bọt có ưu và nhược điểm khi nói đến chất dinh dưỡng. Về mặt tích cực; về cơ bản, bạn đang cung cấp cho cây trồng mọi thứ chúng cần để phát triển, vì vậy chúng không phải tiêu tốn nhiều năng lượng để lấy chất dinh dưỡng từ đất. Điều này có nghĩa là cây trồng có thể phát triển nhanh hơn tới 25% so với cây trồng trong vườn thông thường. Nhưng mặt khác, nếu thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng nào, cây sẽ không có gì để dựa vào và có thể nhanh chóng chống chọi với các vấn đề khác nhau liên quan đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng dung dịch thủy canh.

Vấn đề thiếu dinh dưỡng trong hệ thống thủy canh bọt tuyết

chất chìm

Thông thường khi bạn pha dung dịch dinh dưỡng cho hệ thống thủy canh, các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại trong dung dịch và về cơ bản chúng không thể nhìn thấy được. Đôi khi những chất dinh dưỡng này sẽ chìm xuống đáy hệ thống. Khi bạn kiểm tra mức nước trong bể của mình, bạn có thể thấy mọi thứ – chất dinh dưỡng mà cây của bạn cần để tồn tại và phát triển – nằm dưới đáy bể. Vấn đề này phổ biến đối với các hệ thống không có đủ chuyển động trong nước. Bạn có thể cần thêm nhiều bọt khí hoặc một máy bơm khác để luân chuyển nước mà không gây thêm áp lực lên rễ.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các vấn đề thường gặp đối với hệ thống thuỷ canh bọt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *