Các mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Các mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất hiện nay: Tùy theo không gian trống ở mỗi gia đình mà thiết kế mô hình trồng rau thủy canh phù hợp. Dưới đây là 4 kiểu giàn trồng thủy canh phổ biến nhất.

1. Mô hình vườn treo thẳng đứng

Mô hình thủy canh treo thẳng đứng (sát tường) là một trong những mô hình ít tốn diện tích và tận dụng được tối đa không gian trong gia đình. Ống thủy canh được thiết kế dạng ống kín hoặc treo thẳng đứng song song với tường hoặc mặt phẳng thẳng đứng.

Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Giàn Đứng

Hệ thống đường ống kết nối ống thủy canh để cung cấp chất dinh dưỡng cho tất cả các ống. Nhược điểm của mô hình này là đối với các ống thủy canh trên, bạn sẽ khó thu hoạch và gieo hạt mới. Không gian mặt tiền rất chật hẹp, rau sẽ không đủ cung cấp cho gia đình.

2. Mô hình bán A

Hệ thống mô hình thủy canh này cũng không tốn nhiều diện tích trồng, các ống thủy canh được xếp song song với nhau và vẫn được nối với nhau bằng ống nối để đưa dung dịch thủy canh đến các ống.

Thiết bị thủy canh bán chữ A cũng khá nhỏ gọn nhưng có một nhược điểm là các ống này được đặt khá gần nhau sẽ dẫn đến không đủ ánh nắng cho rau phát triển.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà bán chữ A

Mô hình tăng trưởng thủy canh chéo

Nếu đặt mô hình sát tường như hệ thống vườn treo thì bên trong sẽ không nhận được nhiều ánh nắng, rau sẽ chậm lớn hơn.

Với mô hình này, bạn phải đặt ở nơi có không gian nhất định để ánh sáng cung cấp đều cho tất cả các loại rau trồng trong hệ thống.

3. Tháp Model A.

Để khắc phục hiện tượng thiếu ánh sáng ở cây trồng trong thiết bị thủy canh trồng rau sửng sốt, A framework đã ra đời để khắc phục nhược điểm này.

Mô hình trồng rau thủy canh tháp chữ A trong nhà

Mô hình thủy canh chữ A

Các ống thủy canh chữ A được bố trí theo hình bậc thang, để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng đứng hoặc chiếu xiên, các loại rau trồng đều nhận đủ ánh nắng để quang hợp.

Bạn cần một không gian khoảng 1-2 mét vuông để có thể có một mô hình trồng rau thủy canh như vậy, bổ sung đầy đủ rau cho gia đình ăn hàng ngày.

4 – Mô hình trụ đứng

Trồng rau thủy canh thẳng đứng là một trong những thiết kế thủy canh tối ưu nhất hiện nay, không có các ống thủy canh thẳng đứng mà các rọ trồng thủy canh đều nằm xung quanh một ống thủy canh lớn hình trụ đứng.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà bằng trụ đứng

Mô hình thủy canh thẳng đứng

Hệ thống bồn chứa được đặt bên dưới và máy bơm sẽ bơm dinh dưỡng vào các rọ thủy canh. của rọ thủy canh xếp chồng lên nhau để cây có không gian sinh trưởng tối ưu.

Trụ thủy canh này không tốn nhiều diện tích, khoảng trống rộng 60 cm là bạn đã có thể tự thiết kế trụ trồng rau rồi.

Trên đây là những mẫu thiết bị trồng rau thủy canh đã được đưa vào sử dụng trên quy mô gia đình. Tùy vào không gian và nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà thoải mái hơn. Nếu bạn là người sáng tạo, tại sao không thử thiết kế cho không gian của mình một mẫu độc đáo và khác biệt. Chúc may mắn!

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến nhất hiện nay . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *