Các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất cho người mới chơi

Đối với những người mới chơi cây thủy sinh thì việc chọn cây thủy sinh dễ trồng là tương đối khó chọn. Dưới đây là danh sách 10 loại cây thủy sinh dễ trồng phù hợp cho người mới chơi.

1. Chồn đuôi chồn

Chuồn chuồn (Egeria Densa) rất nổi tiếng và phổ biến. Đây là loại cây tương đối dễ sống, cây sinh trưởng, sinh sản nhanh trong thời gian rất nhanh và có thể chiếm nhiều diện tích. Vì vậy, khi trồng cần chú ý cắt tỉa hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng với loại cây này không đòi hỏi cao, không cần chăm sóc nhiều, bạn có thể thả cây tự do trong nước, không nhất thiết phải cắm xuống đất.

rong đuôi chồn

rong đuôi chồn

2. Cỏ thìa

Thì là là loại cây thân lá, có chiều cao trung bình từ 5 đến 15 cm, khá dễ trồng và chăm sóc. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sẽ phát triển cao hơn, nhưng trong ánh sáng rực rỡ, cây sẽ phát triển các nhánh khỏe hơn so với chiều cao.

Bộ rễ của cỏ thìa khá phát triển nên bạn cần bón đủ phân cho cây phát triển. Thì là là cây thủy sinh nhưng có thể nói loại cây này phát triển trên cạn tốt hơn dưới nước nên khi mua bạn nên chọn những cây có lá dài và nhẵn. Bạn không chọn mua những cây mới, khi xuống nước dễ bị chết và chìm xuống nước đột ngột.

Một thìa cỏ

thìa cỏ

3. Vũ khí nước

Hoa súng là một trong những loại cây đặc trưng của làng quê Việt Nam và là một trong những loại cây thủy sinh tốt, dễ trồng. Một bông súng mềm trong bể cá của bạn sẽ thực sự tạo ra một không gian thôn quê yên tĩnh cho một môi trường tự nhiên, quay về tuổi thơ êm đềm.

vũ khí nước

súng nước

4. Limnobium laevigatum (Limnobium laevigatum)

Nhật Béo thích hợp sống ở môi trường nước tĩnh trong bể thủy sinh, cây phát triển dễ dàng và nhanh chóng. Ở môi trường có điều kiện ánh sáng tốt, độ ẩm cao cây sẽ phát triển lá tốt. Hiếm khi ra hoa nhưng nếu may mắn bạn vẫn có thể thấy cây ra hoa khá đẹp. Cây khá dễ trồng, cây còn có tác dụng hút chất độc, chất dư thừa trong môi trường.

Limnobium laevigatum (Limnobium laevigatum)

vịt nhật bản

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

5. Hoa cúc

Hoa cúc là loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm. Trong điều kiện ánh sáng tốt và môi trường giàu chất dinh dưỡng là điều kiện tốt cho cây phát triển. Cho CO2 vào hoa cúc sẽ ra lá xanh đẹp.

Sinh trưởng cao, hấp thu dinh dưỡng tốt, Thủy Cúc luôn là một trong những cây trồng cho hồ thủy sinh thừa nước.

hoa cúc

hoa cúc

6. Ngọc trai thường

Trân châu thường là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển khá nhanh mà không đòi hỏi nhiều thức ăn. Cây khá nhỏ nên bạn cần trồng nhiều để tạo nền đẹp cho môi trường thủy sinh của mình. Cây cần nhiều CO2 và cây sẽ sủi O2 ra môi trường.

Ngọc trai thường

ngọc trai thông thường

7. Ngọc trai lá tròn

Khá giống với cây hoàn ngọc thông thường, cây hoàn ngọc lá tròn cũng khá dễ trồng và chăm sóc, không đòi hỏi nhiều thức ăn. Cây có hình dáng cũng khá nhỏ, trồng nhiều tạo cảnh đẹp, có thể làm tiền cảnh hoặc buộc lũa.

Ngọc trai lá tròn

ngọc trai tròn

8. Cỏ trống

Cây dùi trống thủy sinh có thể sống tới vài năm. Môi trường lý tưởng để cây phát triển tốt là môi trường có cường độ ánh sáng mạnh, nồng độ các chất dinh dưỡng và CO2 phải được cung cấp đầy đủ. Chiều cao trung bình chỉ khoảng 5-7 cm, thường được dùng để tạo điểm nhấn trong bể thủy sinh.

Cây thủy sinh dễ trồng

cỏ trống

9. Đuôi rong biển

Đây là loài cây thủy sinh rất đẹp, dễ sống và có sức sống rất cao, cây phát triển rất nhanh. Rất phổ biến cho nền trong bể cá. Cây không yêu cầu cao về dinh dưỡng, dễ chăm sóc, vì cây phát triển nhanh nên bạn cần cắt tỉa cành thường xuyên.

Cây thủy sinh dễ trồng

Đuôi của con chó

10. Cây vảy ốc

Cây không cần chế độ chăm sóc cầu kỳ, không cần nhiều thức ăn nhưng cây lại có vẻ đẹp vô cùng cuốn hút. Cây rất hay được dùng làm vật trưng bày khi người chơi muốn khoe bể thủy canh của mình.

Cây thủy sinh dễ trồng

cây thang ốc

Trên đây là 10 loại cây thủy sinh cực dễ trồng cho người mới bắt đầu. Bạn nên chọn và tham khảo những loại phù hợp nhất để bắt đầu. Chúc may mắn!

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị, vật tư thủy canh như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu…Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật của Top9nhacai.com Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

>>> Xem thêm: Mô hình trồng rau thủy canh tự động tại đâyCảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất cho người mới chơi . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *