Các giống dưa chuột Thái Lan phổ biến trên thị trường Việt Nam

Giống dưa chuột Thái Lan nổi tiếng là giống dưa chuột năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn, ít sâu bệnh nên rất được nông dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong quá trình sản xuất. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu về các giống dưa leo Thái Lan được trồng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay qua bài viết dưới đây.

Giống dưa chuột Thái Lan được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Giống dưa leo Thái Lan G7

Đứng đầu danh sách các giống dưa chuột Thái Lan không thể không kể đến giống dưa chuột G7, đây là giống dưa chuột mới gia nhập thị trường Việt Nam vài năm gần đây và nhanh chóng trở thành giống dưa được nhiều người ưa chuộng. Được người nông dân ưa chuộng, chọn mặt gửi vàng.

Loại dưa này có ưu điểm vượt trội so với các giống dưa bản địa là khả năng sinh trưởng nhanh, năng suất vượt trội, vị ngọt, tươi, thơm, khả năng trồng và thu hoạch quanh năm.

Dưa chuột Thái Lan G7 được ưa chuộng tại Việt Nam

Dưa chuột Thái Lan G7 được ưa chuộng tại Việt Nam

Không chỉ vậy, giống dưa chuột Thái G7 này có khả năng nảy mầm vượt trội, cho tỷ lệ nảy mầm gần như 100% đối với giống F1, kháng bệnh tốt, quả dài 18-20 cm, đường kính khoảng 4 cm nên rất được thị trường ưa chuộng và lựa chọn cho gia đình. mô hình chăn nuôi và kinh doanh trên diện tích lớn, hiệu quả kinh tế cao.

Dưa Leo Thái N80

Một giống dưa chuột đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam hiện nay là dòng N80 của Thái Lan. Đây là giống dưa có vị đậm, đặc, giòn nên đã được thị trường Việt Nam đón nhận.

Giống dưa này có đặc điểm cơ bản là quả thon dài từ 17-19cm, màu xanh đậm, nhiều quả và kháng bệnh rất tốt. Đặc biệt, có thể trồng quanh năm nhưng thời vụ thích hợp nhất là từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau.

Dưa chuột N80 Thái Lan

Dưa chuột N80 Thái Lan

Cây sẽ cho thu hoạch trong khoảng 35-38 ngày nếu trồng đúng kỹ thuật, chất lượng trái cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Đây cũng là giống dưa dễ trồng nên người dân hoàn toàn có thể trồng tại nhà hoặc mở rộng thành vùng sản xuất chuyên canh để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Dưa Thái DT91

DT 91 là dòng dưa leo dài khoảng 19-21 cm, thậm chí có quả dài tới 25 cm nếu chăm sóc tốt. Loại dưa này nổi bật với khả năng đẻ nhánh nhanh, sinh trưởng mạnh và cho năng suất rất cao khoảng 5-7 tấn/1000m2.

Dưa leo DT91 vỏ xanh, thuôn dài, cùi rất dày và ngọt nên thường được dùng để ăn sống hoặc chế biến thành món gỏi phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của nhiều gia đình.

Dưa chuột Thái DT91

Dưa chuột Thái DT91

Cây có thể cho thu hoạch sau khi trồng khoảng 30-32 ngày với sản lượng lớn và liên tục.

Dưa chuột Chiatai Thái Lan

Chiatai cũng là một dòng dưa rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Dưa leo Chiatai

Dưa leo Chiatai

Ưu điểm lớn nhất của loại dưa này là thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm không khí rất cao (trên 80%) của nước ta. Cây sinh trưởng rất tốt, siêu trái, trái nhẵn dài 20-22 cm, trọng lượng trái 260-300 g, màu xanh đậm, chậm chuyển màu sau thu hoạch.

Chiatai là dòng dưa có thể trồng quanh năm nhưng thời vụ thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau (dương lịch) và thời gian thu hoạch khoảng 32-35 ngày sau khi trồng.

Các loại dưa chuột mèo Thái Lan

Dưa chuột mèo không phải là cái tên quá nổi tiếng bởi chúng khá độc trên thị trường hiện nay. Được nuôi dưỡng bởi đồng bào dân tộc Mông, sống rải rác ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, v.v.

Cây dưa leo sinh trưởng mạnh, chịu nóng, kháng bệnh tốt, không cần chăm sóc nhiều nên thường được trồng trên các sườn đồi vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, ở một số vùng trong cả nước, loại dưa chuột tội nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan này được trồng đại trà cho hiệu quả kinh tế cao.

dưa chuột thái mèo

dưa chuột thái mèo

Đặc điểm của giống dưa chuột này là trọng lượng lớn hơn nhiều so với các giống khác. Mỗi quả có thể nặng trung bình từ 0,5 đến 1 kg. Đặc biệt, có những quả nặng tới 2 kg. Thịt dưa chuột mèo khá ngọt, cùi dày và giòn.

Nhìn chung, các giống dưa chuột Thái Lan đang được sử dụng phổ biến trong canh tác và sản xuất ở Việt Nam do tính thích nghi mạnh, dễ trồng, dễ chăm sóc, chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất khá.

Tuy nhiên, trong quá trình chọn giống bà con cần lưu ý chọn giống F1 để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm và sức sống của cây. Đồng thời, chọn mua hạt giống ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hạn chế sử dụng giống thừa của vụ trước hoặc sử dụng giống của các thế hệ sau vì chúng sẽ bị thoái hóa dần từ thế hệ này sang thế hệ khác, làm giảm năng suất và chất lượng đáng kể.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ và sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng dưa chuột con thương mại, Nguồn khách hàng thuần túy: với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các giống dưa chuột Thái Lan phổ biến trên thị trường Việt Nam . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *