Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng thủy canh

Chất dinh dưỡng (nước dinh dưỡng) nào tốt nhất cho cây trồng thủy canh. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng thủy canh

Bằng cách trồng rau thủy canh, những loại cây trồng này sẽ cần ít thuốc trừ sâu hơn, đồng thời mang lại năng suất cao. Ngoài ra, chúng rất ngon và bổ dưỡng, không giống như những loại được trồng bằng phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, chất lượng của thủy canh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các chất dinh dưỡng bạn sử dụng, sự cân bằng các chất dinh dưỡng, cân bằng độ pH chính xác và khoảng thời gian bạn cung cấp chúng cho cây trồng.

Bất kể bạn mua một cái dung dịch dinh dưỡng thủy canh Sẵn sàng để uống hoặc thậm chí tự pha chế, điều quan trọng là luôn xem xét các nguyên tố vi lượng và đa lượng mà cây trồng của bạn cần để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Các chất dinh dưỡng đa lượng được yêu cầu và chiếm một tỷ lệ lớn trong dung dịch nước bao gồm nitơ, kali và phốt pho. Nitơ cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của tế bào, lá và thân.

Cây thủy canh có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau

Phốt pho cần thiết trong quá trình phát triển nụ, hoa và quả và hỗ trợ sự phát triển của rễ khỏe mạnh.

Tế bào thực vật sử dụng kali để hấp thụ năng lượng được tạo ra trong quá trình quang hợp.

Các chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu khác bao gồm lưu huỳnh, magiê, canxi và cả oxy, carbon và hydro – những nguyên tố được tìm thấy trong nước và không khí.

Các nguyên tố vi lượng được sử dụng với lượng nhỏ hơn bao gồm đồng, sắt, kẽm, mangan, molypden, clo và bo.

Bất kỳ dung dịch dinh dưỡng nào, được chuẩn bị hoặc mua, đều phải chứa các nguyên tố vi lượng và đa lượng này. Bạn có thể tự pha chế dung dịch dinh dưỡng bằng phân bón và thậm chí cả các loại muối như kali sulfat, magie sulfat/muối Epsom, kali nitrat, natri nitrat, supe lân (thường được gọi là supe lân, dạng bột màu trắng hoặc xám đen, với thành phần chính là muối hòa tan), đó là Ca(H2PO4)2) và canxi sunfat.

Xem thêm Bộ cấp liệu thủy canh tốt nhất cho hệ thống của bạn

Bạn có thể mua những loại phân bón này ở bất kỳ cửa hàng hoặc vườn ươm nào. Nếu không muốn gặp rắc rối khi tự pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh, bạn cũng có thể mua chúng từ nhiều nhà cung cấp dung dịch thủy canh.

Các thương hiệu thủy canh chất lượng cao không chỉ cung cấp các nguyên tố đa lượng và vi lượng thiết yếu mà còn nhiều nguyên tố ngoại lai khác như chất tăng trưởng thực vật bao gồm fulvat, humate, chất hoạt động bề mặt chứa ion, axit amin và vi sinh vật có lợi.

Ngoài ra, các nguyên tố thiết yếu được chelat hóa (chelate là các hợp chất làm tăng lượng chất dinh dưỡng sẵn có của thực vật, đặc biệt là các nguyên tố vi lượng), một kỹ thuật làm cho chất dinh dưỡng dễ tiếp cận hơn với thực vật ở cấp độ phân tử, đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. điều kiện nông nghiệp rộng lớn nhất.

Một dung dịch dinh dưỡng cao cấp thậm chí sẽ sử dụng công nghệ pH lý tưởng, công nghệ này sẽ tự động tạo ra độ pH tối ưu sau khi tất cả các thành phần đều có trong nước.

Những loại công thức dinh dưỡng này có một cách độc đáo để giải phóng các phân tử kiềm và axit, điều chỉnh độ pH đến mức tối ưu và duy trì chúng.

Các yếu tố kiểm soát quá trình hấp thụ dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh chỉ được coi là cơ sở để đảm bảo cây trồng có thể hấp thụ đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển tốt.

Vì vậy, người trồng thủy canh có thể thay đổi dung dịch dinh dưỡng theo ý muốn

Tuy nhiên, ngay cả một giải pháp dinh dưỡng cân bằng cũng không thể mang lại kết quả tốt nếu bạn không chú trọng đến nhiều yếu tố.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng thủy canh.

cân bằng độ pH

Cân bằng độ pH tốt là rất quan trọng để đảm bảo rằng cây trồng có thể hấp thụ tốt dung dịch dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao bạn nên mua một số bộ điều chỉnh độ pH tốt và cũng nên đo độ cân bằng độ pH thường xuyên.

Cân bằng PH cần thiết

Khi chúng cao hơn 6,3 hoặc thậm chí thấp hơn 5,8, bạn cần nhanh chóng điều chỉnh.

Đảm bảo điều chỉnh từ từ vì các điều chỉnh cực đoan (thay đổi cực độ, đột ngột và nhanh chóng) có thể gây hại cho cây trồng. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì “quá nhiều” đều nguy hiểm.

mật độ dinh dưỡng

Đây là một yếu tố khác ảnh hưởng đến cách cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng thủy canh. Nó là một phép đo các chất dinh dưỡng trong bể.

Nó được đo bằng cách kiểm tra độ dẫn điện trong dung dịch dinh dưỡng

Điều này có nghĩa là độ dẫn điện càng thấp thì càng ít chất dinh dưỡng trong dung dịch và ngược lại.

Khi mật độ dinh dưỡng quá thấp, rõ ràng sẽ không đủ dinh dưỡng để cây phát triển hết khả năng.

Tuy nhiên, mật độ chất dinh dưỡng quá cao có thể ngăn cây hấp thụ một số chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như sắt.

hệ thống gốc

Nền tảng của quá trình hấp thụ dinh dưỡng thủy canh bắt đầu từ bộ rễ của cây trồng.

Cân bằng dinh dưỡng có thể không quan trọng, nhưng khi rễ cây mỏng và yếu, chúng có thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

Vì vậy, điều quan trọng là tập trung vào rễ và làm cho chúng phát triển càng nhiều càng tốt.

Đây là lý do tại sao bạn nên mua một loại phân bón kích thích ra rễ cao cấp, bởi nó sẽ đảm bảo cây trồng hấp thụ đúng lượng chất dinh dưỡng, tăng khả năng sống sót của cây trong điều kiện sâu bệnh.

Nhiệt độ

Một điểm cộng lớn nữa của thủy canh là hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Tuy nhiên, ngay cả khi phòng trồng trọt được cách nhiệt tốt, bạn vẫn cần chú ý đến nhiệt độ của dung dịch dinh dưỡng.

Nhiệt độ hoàn hảo cho dung dịch dinh dưỡng thủy canh là từ 66 đến 71 độ.

Khi nhiệt độ tăng quá cao hoặc thậm chí dưới phạm vi này, bạn có thể bắt đầu quan sát thấy một số vấn đề về sự hấp thu chất dinh dưỡng của cây trồng.

Vì lý do này, điều cần thiết là mua một nhiệt kế tốt cho dung dịch dinh dưỡng và thậm chí bạn có thể kiểm tra nhiệt độ nhiều lần trong ngày.

Lưu ý nhiệt độ vào thời điểm mát mẻ và nóng nhất trong ngày để đảm bảo nhiệt độ không vượt quá ngưỡng cho phép.

Đối với mỗi nhãn hiệu được đề xuất, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều có thể ảnh hưởng đến cây trồng

Mặc dù khi bắt đầu tăng liều lượng mà họ đề xuất là khá tốt, nhưng bạn phải có một số điều chỉnh và thử sai cho phù hợp với nhu cầu của cây trồng.

Kích thước cây, loại giá thể và giai đoạn sinh trưởng ảnh hưởng đến nồng độ dinh dưỡng cũng như khả năng sinh trưởng của cây trong điều kiện tốt.

Ghi chú: Chất dinh dưỡng chỉ có hiệu quả khi bạn có thể sử dụng chúng.

Xem thêm Những lưu ý khi tự pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *