Các chất dinh dưỡng thủy canh cần thiết cho vườn thảo mộc

Hệ thống trồng thủy canh là những lựa chọn hiệu quả cho vườn thảo mộc trong nhà, đặc biệt nếu bạn thiếu không gian để trồng cây bên ngoài.

Canh tác không dùng đất cho phép bạn kiểm soát chi tiết các điều kiện sinh trưởng của cây trồng, giúp cây phát triển cao hơn, khỏe mạnh hơn và ít rủi ro do sâu bệnh. Vì các loại thảo mộc được trồng theo phương pháp thủy canh không tiếp xúc với đất tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải sử dụngdinh dưỡng thủy canh, dung dịch dinh dưỡng và giá thể phù hợp.

Dinh dưỡng thủy canh cần thiết cho vườn thảo mộc

cây thích hợp

Hầu hết các loại thảo mộc phổ biến được sử dụng trong nấu ăn đều phát triển tốt trong hệ thống thủy canh. Một số loại phổ biến nhất bao gồm húng quế (Ocimum basilicum), bạc hà chanh (Melissa officinalis), bạc hà cay (Mentha spp.) và các loài khác thuộc họ son dưỡng môi như cây xô thơm (Salvia officinalis) và cây hương thảo (Mentha spp.) Rosmarinus officinalis ) .

Các loại cây cao như chanh (Cymbopogon spp.) có thể cần thêm giá đỡ. Các loại cây như gừng (Zingiber officinale), tỏi (Allium sativum) và nghệ (Curcuma longa) được trồng từ thân rễ hoặc củ thường không hoạt động tốt trong hệ thống thủy canh tại nhà.

Các loại cây thích hợp trồng thủy canh

cơ chất

Bạn có thể trồng các loại thảo mộc thủy canh bằng cách sử dụng một số loại chất nền, bao gồm các khối rễ vô trùng làm từ than bùn và vermiculite hoặc sợi xenlulô. Chúng giúp cố định cây.

Bạn cũng có thể trồng các loại thảo mộc trực tiếp trong dung dịch dinh dưỡng, nhưng hầu hết đều cần một số hình thức hỗ trợ vật lý. Tránh sử dụng chậu than bùn hoặc khối chất nền không được sản xuất cho thủy canh vì chúng có xu hướng bị hỏng và có thể làm tắc nghẽn hệ thống thủy canh của bạn.

Dung dịch dinh dưỡng

Người trồng thủy canh có thể chọn từ nhiều loại dung dịch dinh dưỡng có sẵn trên thị trường hoặc tự pha chế. Một công thức phổ biến kết hợp ½ ounce kali photphat, 2 ounce kali nitrat, 3 ounce canxi nitrat và 1 ½ ounce magie sulfat hòa tan trong 25 gallon nước ấm. (1 ounce bằng 31,103 gam).

Công thức này cũng yêu cầu ½ panh mỗi loại: sắt sunfat, axit boric và mangan clorua (1 panh tương đương 473,176 mL), cùng với ½ thìa cà phê kẽm sunfat và đồng sunfat để cung cấp các vi chất dinh dưỡng chính. Vì thực vật hấp thụ và cạn kiệt dung dịch dinh dưỡng theo thời gian, nên việc thay dung dịch 3 tuần một lần là cần thiết để tránh làm hư hại cây trồng.

Chú ý, cân nhắc

Mặc dù dung dịch dinh dưỡng cơ bản sẽ giữ cho hầu hết các loại cây ở tình trạng tốt, nhưng hầu hết các loại cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được chú ý đặc biệt.

Ví dụ, húng quế phát triển tốt nhất khi được cung cấp khoảng 80 ppm magiê, trong khi rau arugula (hay còn gọi là rau diếp tên lửa) (Eruca sativa) cần thêm đồng để có những chiếc lá khỏe mạnh nhất. Một số loại thảo mộc như cây xô thơm và bạc hà không yêu cầu thay đổi sự cân bằng của dung dịch dinh dưỡng.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Mời bạn xem thêm Tự làm thuốc trừ sâu cho cây trồng khi trồng rau thủy canh

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các chất dinh dưỡng thủy canh cần thiết cho vườn thảo mộc . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *