Các biện pháp ngăn chặn cà chua thuỷ canh bị héo

Để phòng trừ hiện tượng héo úa của cà chua thủy canh, bạn nên chú ý ngay từ những bước chuẩn bị đầu tiên trước khi trồng cà chua để phòng trừ tận gốc.

1. Vệ sinh dụng cụ thủy canh

Đôi khi vi khuẩn hoặc mầm bệnh khác gây bệnh héo cà chua, chẳng hạn như Burkholderia solanacerum, sinh vật gây bệnh héo vi khuẩn.

Phương tiện thủy canh để trồng cà chua

Thông thường, bạn có thể loại bỏ nguyên nhân của vấn đề bằng cách làm sạch hoàn toàn tất cả các thiết bị thủy canh của mình bằng dung dịch thuốc tẩy hoặc hydro peroxide.

Trước khi làm sạch, hãy loại bỏ tất cả các cây bị nhiễm bệnh, vì chúng sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Lớp phủ vi khuẩn rất dính và khó kiểm soát bằng bất kỳ phương pháp nào, nhưng việc làm sạch tốt sẽ giúp và ngăn ngừa bệnh héo rũ do vi khuẩn. Đừng quên khử trùng hoặc thay thế các chất nền.

2. Chú ý đến dung dịch dinh dưỡng

Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể gây ra một loạt các triệu chứng ở cà chua, bao gồm lá và thân bị héo. Thiếu các nguyên tố như đồng, clo và magie sẽ gây ra hiện tượng héo rũ, thường chỉ bắt đầu với một vài lá.

Vì cây trồng trong hệ thống thủy canh hoàn toàn phụ thuộc vào chất dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho chúng nên cần có sự cân bằng hợp lý.

Dung dịch thủy canh Hydro Umat F phù hợp với cà chua

Dung dịch thủy canh Hydro Umat F phù hợp với cà chua

Một cách để đảm bảo cà chua của bạn nhận được những gì chúng cần là sử dụng dung dịch thủy canh hoàn chỉnh chất lượng cao có chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều quan trọng là phải thay đổi giải pháp thường xuyên để duy trì sự cân bằng cần thiết.

Mời bạn tham khảo bài viết: Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cà chua? để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

3. Chọn giống cà chua

Khi chọn loại cà chua để trồng trong vườn thủy canh của bạn, hãy chọn những loại có khả năng kháng bệnh.

Cà chua thường được dán nhãn bằng mã như “VFA” cho bạn biết loại cây trồng đã được lai tạo để chống chọi với nó

  • V: Bệnh héo Verticillium
  • F: Bệnh héo Fusarium
  • A: vết thương sớm.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu trước đây bạn đã gặp vấn đề với cà chua hoặc cà tím trong khu vườn thủy canh của mình. Mặc dù các chủng kháng thuốc không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vấn đề, nhưng chúng làm giảm khả năng bạn bị héo ở cà chua thủy canh.

Chọn giống cà chua ngon

Chọn giống cà chua ngon

4. Nguồn giống cà chua

Cho dù bạn mua cây hoặc hạt giống cà chua từ vườn ươm hay nhận từ bạn bè, luôn có khả năng chúng bị nhiễm một loại sinh vật gây héo.

Những người trồng thủy canh thường thích bắt đầu trồng cà chua từ những hạt giống sạch bệnh để không có khả năng phát sinh các vấn đề trong hệ thống.

Nếu bạn chọn mua những cây đã sẵn sàng để cấy ghép, hãy kiểm tra cẩn thận xem có dấu hiệu sâu bệnh hay không trước khi trồng. Lá bị bạc màu hoặc biến dạng hoặc cây trông không khỏe mạnh là một số dấu hiệu của cây cần tránh.

Top9nhacai.com đã giới thiệu đến bạn cà chua thủy canh trong bài viết “Cách Trồng Cà Chua Thủy Canh Đúng Cách”. Bạn có thể tham khảo nó

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Các biện pháp ngăn chặn cà chua thuỷ canh bị héo . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *