bón phân như thế nào là đúng cách?

Với sự nguy hiểm từ sự có mặt của thực phẩm nhiễm khuẩn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, trồng rau sạch tại nhà đang trở thành xu hướng tại các thành phố lớn.

Đối với phương pháp trồng rau thủy canh thì không cần bón phân vì rau đã lớn và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dung dịch thủy canh. Khi trồng rau bằng đất sạch, bạn có thể bón thêm các loại phân vi lượng để giúp cây phát triển nhanh và cho năng suất tốt. Vậy đâu là cách bón phân đúng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phân bón cho cây trồng

Trồng rau sạch tại nhà: bón phân thế nào cho hợp lý?

Phân hữu cơ là chất dinh dưỡng ở dạng hợp chất hữu cơ được ủ từ chất thải động thực vật như phân hữu cơ, than bùn, phân hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp, phân vi sinh, rác thải. … trồng rau sạch tại nhà thì các chuyên gia khuyên dùng một số loại dễ sử dụng, cho hiệu quả cao như phân hữu cơ xanh, phân trùn quế.

Trồng rau sạch tại nhà: bón phân thế nào cho hợp lý?

Phân xanh bao gồm lá cây, vỏ trứng, bã cà phê, bã mía… được ủ hoai mục và bón trực tiếp cho cây trồng. Phân trùn quế là loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng, có khả năng chống rửa trôi đối với cây trồng, giúp cây trồng xanh tốt.

Phân bón vô cơ là loại phân bón có chứa chất dinh dưỡng ở dạng khoáng chất được chiết xuất từ ​​các quá trình vật lý và hóa học. Các loại phân bón được biết đến trên thị trường là: phân lân, phân urê, phân NPK, phân DAP…

Hướng dẫn cách sử dụng phân hữu cơ trồng rau sạch tại nhà đúng cách

Đối với phân hữu cơ

Trồng rau sạch tại nhà: bón phân thế nào cho hợp lý?

Phân hữu cơ được sử dụng cho các loại rau ăn lá như rau thơm, xà lách, rau cải, v.v. Dùng phân trộn với tro, trấu để bón cho cây. Sau khi kết thúc một vụ mùa, bạn cũng nên bón thêm một ít phân xanh để giúp đất tơi xốp, tạo chất dinh dưỡng cho cây phát triển nhanh và đều.

Đối với phân bón vô cơ

Phân vô cơ được bón cho các loại rau ăn lá như rau muống, rau ăn quả, rau họ hoa thập tự… khi rau còn nhỏ và mới vớt ra khỏi chậu. Khi cây rau đang phát triển để ra lá thì bón phân giúp cây phát triển tốt hơn.

Trước khi thu hoạch từ 20 đến 25 ngày nên bón phân cho rau sạch giúp rau luôn tươi ngon và an toàn. Cần tuân thủ thời gian rút an toàn cho người sử dụng để tránh ngộ độc do nitrat tồn dư trong lá và thân rau.

Sử dụng phân bón lá như thế nào?

Trồng rau sạch tại nhà: bón phân thế nào cho hợp lý?

Phân bón lá là loại phân bón hóa học ở dạng bột hoặc nước có chứa nhiều chất dinh dưỡng; Khi pha với nước phun trực tiếp lên lá hoặc thân giúp lá và thân nở hoa, giúp cây nảy mầm nhanh, chống vàng lá và sâu bệnh.

Sử dụng phân này để bón nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của cây trồng. Có thể pha phân với nước theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì. Nên tránh bón phân khi thời tiết nắng gắt, vì nhiệt độ quá cao, đất quá khô sẽ dễ làm cho lá bị rụng.

Trồng rau sạch tại nhà: bón phân thế nào cho hợp lý?

Lưu ý không nên bón phân bón lá khi cây đang trong giai đoạn ra hoa, khi có nắng, nhất là vào đầu giờ chiều vì sẽ làm rụng quả và làm giảm hiệu quả của việc bón phân.

Làm việc trồng rau sạch tại nhà Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên sử dụng các loại phân bón trên và tuân thủ nghiêm ngặt thời gian cách ly trước khi thu hoạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh tồn dư các chất vô cơ.

Hi vọng với những thông tin trên, trồng rau sạch tại nhà trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu còn băn khoăn về việc trồng rau sạch, bạn có thể liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết hơn, đảm bảo vườn rau sạch, dinh dưỡng và an toàn.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư cây ăn quả, rau sạch trồng tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tìm hiểu thêm:

Sử dụng xỉ than trồng rau sạch tại nhàCảm ơn bạn đã đọc bài viết bón phân như thế nào là đúng cách? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *