Bộ dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà chuyên dụng gồm những gì?

Bộ dụng cụ chuyên dụng trồng rau thủy canh tại nhà bao gồm: ống nhựa thủy canh (thùng xốp/thùng nhựa), rọ nhựa, dung dịch dinh dưỡng và máy đo nồng độ PPM.

Bộ dụng cụ chuyên dụng trồng rau thủy canh tại nhà bao gồm những gì?

1. Ống nhựa thủy canh

Ống thủy canh chính và nơi chứa dung dịch thủy canh, rễ cây sẽ hút chất dinh dưỡng trực tiếp từ các ống thủy canh này để nuôi cây lớn. Đối với mô hình thủy canh hồi lưu sẽ sử dụng ống thủy canh bằng nhựa, trên ống có lỗ tròn để lắp rọ thủy canh.

Ống thủy canh lục giác cao cấp của Top9nhacai.com

Ngoài ra sẽ có một hồ nhỏ để trữ nước khi rút (thủy canh hồi lưu không cho phép ngâm rễ cây trong dung dịch). Đối với thủy canh tĩnh, bộ phận này có thể được thay thế bằng polystyrene hoặc thùng chứa lớn.

2. Rọ thủy canh

Rọ nhựa thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc nuôi cây con trồng rau thủy canh. Những hạt giống sẽ được trồng trong một cái giỏ. Sau đó, rọ nhựa được đặt vào ống trồng thủy canh chuyên dụng. Đáy rổ sẽ tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng.

Khi hạt nảy mầm, rễ sẽ chui qua các kẽ nứt nhỏ của rọ và lấy chất dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh để nuôi cây.

Rọ nhựa thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc ươm cây giống trồng rau thủy canh.

Các loại giá thể phù hợp với rọ nhựa thủy canh

 • Đất sét nung.
 • xơ dừa
 • sỏi nhẹ
 • bông khoáng
 • Rổ vừa vặn với viên xơ dừa dùng để ươm hạt.

3. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh

thực phẩm thủy canh nó là một phần cần thiết cho sự phát triển của cây, đây là thức ăn được sử dụng để nuôi cây lớn hàng ngày.

Dinh dưỡng thủy canh được pha thành dung dịch thủy canh, có 2 dạng dinh dưỡng là dạng lỏng và dạng bột. Ở bất kỳ điều kiện nào dinh dưỡng này đều ở dạng dễ tiêu để cây trồng dễ hấp thu hơn.

Thức ăn thủy canh là phần không thể thiếu của cây thủy canh

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • An toàn: Yếu tố an toàn luôn được chú trọng trong bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến thực phẩm. Các sản phẩm dung dịch thủy canh có nguồn gốc, xuất xứ, thành phần được công bố rõ ràng luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
 • Uy tín: Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy canh cũng là một tiêu chí giúp bạn chọn được sản phẩm tốt.
 • Thành phần phân bón: Thành phần phân bón ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dung dịch thủy canh và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Các chất nhập từ nước ngoài có độ tinh khiết cao hơn nên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất của cây trồng.
 • Cô đặc: Yếu tố này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng. Dung dịch thủy canh thông thường có thể pha 1 cặp dung dịch A – B pha được 150 – 200 lít nước.

4. Máy đo nồng độ PPM

Nồng độ ppm thực chất là đơn vị đo mật độ của các chất có mật độ thấp. Trong thủy canh nó được hiểu là chỉ số mật độ ion của chất dinh dưỡng.

Máy đo nồng độ PPM là vật dụng quan trọng khi trồng rau thủy canh

Việc kiểm soát nồng độ ppm trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh là vô cùng quan trọng. PPM của cây vào thời điểm thích hợp sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, mỗi loại rau có phạm vi tăng trưởng PPM tốt hơn, vì vậy máy đo PPM khá quan trọng.

Bút PPM được sử dụng cho:

 • Đo nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh sau khi pha (tính bằng ppm)
 • Kiểm tra chất lượng nước, đo nồng độ các chất hữu cơ, vô cơ hòa tan, các ion có trong dung dịch.

Để mua thiết bị trồng rau thủy canh xin vui lòng liên hệ:

 • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
 • ĐT: 0987.857.614
 • Website: Top9nhacai.com.vn

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Xem thêm: Mua thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh ở đâu?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bộ dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà chuyên dụng gồm những gì? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *