6 loại hạt giống rau thích hợp gieo trồng trong mùa đông

Mùa đông thời tiết lạnh, ẩm thấp, ít mưa, ít nắng. Vì vậy, rau trồng cũng phải là loại rau mát để trồng. Top9nhacai.com sẽ chia sẻ cho bạn 6 loại hạt giống rau để bạn gieo trồng phù hợp với thời tiết mùa đông trong bài viết dưới đây.

1. Hạt giống rau bắp cải

Bắp cải là loại rau ưa lạnh vì dễ cuốn lá khi phát triển ở nhiệt độ thấp. Chỉ 3, 4 tháng là có thể thu hoạch và sử dụng.

Hạt giống bắp cải thích hợp trồng vào mùa đông

Để có không gian cho sự phát triển của cây, nên trồng cây con ở khoảng cách 30 cm. Nếu bạn ở thành phố thì mỗi thùng xốp tối đa là 4 cây cải thảo để có chỗ cho cây phát triển tốt nhất.

Chọn hạt giống ở những cơ sở uy tín và nhớ tưới nước, cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trước khi bạn mua hạt giống, đừng bỏ lỡ Những lưu ý khi chọn mua hạt giống mà Top9nhacai.com đã chia sẻ để chọn được hạt giống chất lượng.

2. hạt su hào

Su hào cũng là một trong những loại cây ưa lạnh. Bạn có thể trồng bằng hạt giống rau mua ở các công ty uy tín, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua cây giống.

Su hào cũng là một trong những cây ưa lạnh

Sau 3 tháng chăm sóc đã đến lúc bạn gặt hái thành quả. Bạn nên thu hoạch ngay khi thấy củ su hào căng mọng tránh để lâu bị già sẽ mất ngọt và tạo xơ.

Để tạo không gian cho cây phát triển và sinh trưởng, bạn nên trồng các cây con cách nhau 30 cm. Đối với các bạn dân thành phố sử dụng thùng xốp lớn để trồng cây thì nên trồng 3 cây trong thùng xốp để đạt hiệu quả cao nhất.

3. Hạt xà lách

Xa lát là loại cây có thể trồng quanh năm, nhưng khi trồng vào mùa đông thì lá quay nhiều hơn, ăn có vị ngọt. Vì vậy, người ta thường chọn xà lách là loại rau không thể thiếu trong mùa đông.

Hạt giống rau diếp được gieo vào mùa đông

Thời gian để cây sinh trưởng và phát triển cho đến khi thu hoạch là khoảng 2 tháng, khi đó bạn có thể tỉa bớt lá hoặc nhổ cả cây để phục vụ bữa ăn cho gia đình.

Đối với những gia đình ở thành phố, mỗi thùng xốp dùng để trồng có thể từ 8-10 gốc để tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

4. Hạt súp lơ

Đây cũng là loại rau chịu lạnh tốt nên rất thích hợp cho mùa đông. Nếu có thể, bạn nên gieo hạt trước rồi mới trồng cây. Chú ý tưới nước thường xuyên cho cây 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát để cây phát triển.

Hạt giống súp lơ thích hợp để gieo vào mùa đông

Nếu trồng trong thùng xốp lưu ý khi cây lớn lên cần ánh sáng nên bạn có thể di chuyển cây đến nơi ít nắng hơn.

5. Hạt cải

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt trong mùa đông lạnh giá, bạn nên chọn hạt giống rau chất lượng của các công ty uy tín và gieo trồng theo đúng hướng dẫn. Nên ngâm hạt vào nước ấm (tỷ lệ 3:1) và để nơi râm mát để hạt nhanh nảy mầm.

Hạt giống hoa cúc phát triển ngay cả trong mùa đông

Để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, bạn có thể trộn thêm đất với trấu hoặc rơm rạ. Sau khi gieo phủ một lớp đất mỏng và một lớp trấu để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt. Nhớ tưới ngày 2 lần để cung cấp độ ẩm cho cây.

6. Hạt cà chua

Đây là loại cây không thể bỏ qua khi trồng rau vụ đông. Cà chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe của bất kỳ người nào giúp làm sáng da, cải thiện thị lực và ngủ ngon.

Hạt giống cà chua được gieo vào mùa đông

Thời vụ tốt nhất để trồng là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 để cho quả cao, ngon và bổ dưỡng. Nhớ chọn hạt giống tốt và tưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Trồng rau sạch đúng thời vụ không chỉ giúp rau phát triển nhanh, rút ​​ngắn thời gian thu hoạch, chống sâu bệnh cho rau mà còn không tốn nhiều công chăm sóc. Nhớ chọn hạt giống rau tốt từ những cửa hàng bán hạt giống uy tín để có bước khởi đầu thuận lợi khi gieo trồng.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: Chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm 24/7. dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ ​​khách hàng.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 loại hạt giống rau thích hợp gieo trồng trong mùa đông . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *