500m2 nhà màng trồng dưa lưới khoảng bao nhiêu?

Chi phí ước tính để trồng 500m2 dưa lưới là bao nhiêu? Thiết kế nhà màng trồng dưa như thế nào? Chi phí làm nhà kính trồng dưa lưới có đắt không? Tất cả những băn khoăn đó của người trồng sẽ được Top9nhacai.com giải đáp trong bài viết dưới đây. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi trồng dưa lưới trong nhà kính.

Ước tính chi phí cho 500m2 trồng dưa lưới trong nhà lưới

Nhìn chung giá thành nhà màng trồng dưa được chia thành 3 yếu tố: mặt bằng nhà màng, vật liệu làm nhà màng, giá thể và hệ thống tưới tự động:

Hệ thống nhà kính – nhà lưới (260.000/m2). Như vậy tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nhà lưới sẽ vào khoảng 130 triệu đồng.

  • Quạt đối lưu làm mát (4 cái/12 triệu)
  • Hệ thống tưới nhỏ giọt (30-35 triệu)
  • Hệ thống bơm, bể chứa (28 triệu)
  • Giá thành, vật liệu và phụ kiện (32 triệu)
  • Giống, thức ăn (3 triệu)
  • Hơn 1000 gốc

Với mức chi phí tham khảo trên, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống trồng dưa lưới trong nhà kính khoảng 250 triệu đồng/500 m2, bao gồm hệ thống nhà lưới, hệ thống tưới và giá thể, phụ kiện, giống cây trồng. .. Ngoài ra, mỗi vụ dưa còn phải tính thêm chi phí đầu tư giống, phân bón, thuốc vi sinh…

Nhà kính 500m2 trồng dưa bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, có thể thấy diện tích trồng dưa lưới trong nhà lưới càng lớn thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ càng cao do yêu cầu thiết kế phải mang lại độ che phủ lớn, khả năng chống chịu với sự thay đổi của biến đổi khí hậu. nắng, mưa, gió bão… Kết cấu dầm, móng, trụ đỡ cũng phải có độ bền và chất lượng tốt hơn. Nhưng xét về tính lâu dài và hiệu quả đầu tư, có thể thấy diện tích trồng lớn sẽ tối ưu chi phí xây dựng nhà lưới, nhà kính, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng có thể tối ưu nguồn lực cho việc thiết kế nhà kính. Thiết kế và xây dựng vườn trồng với diện tích tương đương, sử dụng tối ưu vật tư phụ kiện mang lại giá trị gia tăng cao.

Ngoài ra, địa hình, khí hậu vùng nông nghiệp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vật tư nhà kính, cũng như kết cấu nhà màng trồng dưa lưới. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng những vật liệu, phụ kiện phù hợp với yêu cầu trồng cũng như kinh phí của gia đình. Nhưng tốt hơn hết là không nên chọn những vật liệu quá rẻ, vì ngoài chi phí xây dựng ban đầu, bạn còn phải lo chi phí bảo trì dài hạn.

Nhà kính 500m2 trồng dưa bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, với mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới, việc lựa chọn giá thể và hệ thống tưới cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ban đầu. Để có sản phẩm 100% hữu cơ, bạn nên cân nhắc chọn giá thể có nguồn gốc tự nhiên như mụn dừa, phân trùn quế (đã qua xử lý loại bỏ mầm bệnh), tro trấu, than bùn… với ưu điểm sạch, an toàn, không cần bón. ủ và không thu hút các tác nhân gây bệnh như kiến, rệp.

Nhà kính 500m2 trồng dưa bao nhiêu tiền?

Hệ thống tưới sử dụng cho mô hình nhà kính là tưới nhỏ giọt. Chi phí của một hệ thống tưới nhỏ giọt chủ yếu là chi phí của dây nhỏ giọt. Nếu nhà kính diện tích lớn thì ống nước đá sẽ phải thêm chức năng bù áp để nước tưới đều hơn và do đó chi phí sẽ cao hơn so với sử dụng ống nước đá thông thường.

Vì sao mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính ngày càng được lựa chọn?

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà lưới trồng dưa khá lớn nhưng đổi lại “tuổi thọ” của nhà lưới, nhà lưới có thể sử dụng rất lâu, khoảng 5-10 năm.

Ngoài ra, lựa chọn trồng dưa lưới trong nhà kính còn giúp hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng và phù hợp với nhiều không gian, khí hậu. Do trồng trong nhà kính nên cây trồng được che chắn nắng, mưa, gió, giảm tác động xấu của thời tiết thất thường hay biến đổi khí hậu, ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, hạn chế sâu bệnh tấn công. Cây dưa lê sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao. Đồng thời hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn cho người sử dụng và giảm chi phí sản xuất, chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Nhà kính 500m2 trồng dưa bao nhiêu tiền?

Cùng với đó, trồng dưa công nghệ cao còn giúp giảm công lao động, tiết kiệm tài nguyên. Lựa chọn hệ thống nhà màng để trồng dưa lưới áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp giảm chi phí nhân công, quản lý lượng phân, nước phù hợp giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, cách tưới này còn giúp cây hấp thụ tốt hơn, đủ nước và phân bón cho từng giai đoạn sinh trưởng.

Trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà kính có thể chủ động trong việc kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, đảm bảo lượng dinh dưỡng phù hợp để cây phát triển tốt, cho năng suất cao. Đồng thời, có thể kết hợp trồng xen lẫn các loại cây trồng để đa dạng hóa cơ cấu cây trồng.

Thiết kế thi công nhà màng trồng dưa lưới

Dù xây 1000m2 hay 500m2 trồng dưa lưới trong nhà kính thì cũng cần có bản vẽ kỹ thuật để thuận lợi cho việc xây dựng hệ thống nhà kính, hệ thống tưới tiêu và lựa chọn vật liệu xây dựng.

Xây dựng nhà màng

Đầu tiên, bạn dựng các khung mái vòm theo bản vẽ kỹ thuật. Khung nhà màng thường là thép mạ kẽm hoặc inox, chắc chắn, chịu tải tốt. Xây dựng nền móng bê tông để đảm bảo sự ổn định. Sau đó lắp ống đứng gần mái, ống ngang và ống chéo hai bên để tạo độ an toàn cho nhà kính.

Phần mái lắp máng xối thoát nước, nằm giữa các mái vòm giúp thoát nước từ mái. Các đầu được liên kết bằng bu lông, ốc vít chặt chẽ.

Tiếp theo, dựng khung cửa cho 2 đầu nhà kính, kích thước cửa phải phù hợp với quy mô nông nghiệp.

Lắp đặt hệ thống thông gió và lớp phủ

Được bọc màng nilong bên ngoài, cố định ở góc và gắn chắc chắn vào khung. Phim nên được căng trên khung để tránh bị nhăn khi gặp mưa gió. Dán phim vào các thanh hộp rồi cố định miếng phim vào khung cửa bằng lò xo và kẹp zigzag.

Lắp đặt lưới thông gió ở những vị trí phù hợp. Có thể trang bị thêm lưới che, lưới chống côn trùng.

Lắp đặt hệ thống và hoàn thiện nhà kính

Sau các công đoạn xây dựng nhà kính và phủ màng nilong thì tiến hành lắp đặt đường ống dẫn nước, van cấp nước, thoát nước, hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa. Tiếp đến là hệ thống làm mát và hệ thống chiếu sáng cho không gian bên trong.

Dưa lưới là loại cây leo nên bạn có thể tạo thêm chỗ ngồi cho cây bằng cách căng dây ngang hoặc dọc từ mái nhà.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí dự kiến ​​cho 500m2 trồng dưa lưới trong nhà kính cũng như việc xây dựng hệ thống nhà lưới, nhà kính công nghệ cao phục vụ cho việc phát triển nông nghiệp hiện đại.

Xây dựng nhà màng trồng dưa lướiCảm ơn bạn đã đọc bài viết 500m2 nhà màng trồng dưa lưới khoảng bao nhiêu? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *