4 bước ươm hạt giống cây trồng thủy canh đúng kỹ thuật

Trồng rau thủy canh cần có kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Dưới đây Top9nhacai.com sẽ chia sẻ cho bạn các bước trồng cây thủy canh.

1. Quyết định loại phương tiện bạn sẽ sử dụng

Hầu hết mọi người thường sử dụng than bùn dạng viên hoặc đá viên.

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Cả hai đều là lựa chọn tốt vì chúng trung tính nên sẽ không gây hại cho hạt hoặc cây con. Ngoài ra, cả hai đều cung cấp đủ độ ẩm và không khí để giúp hạt phát triển.

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Trước khi bắt đầu, ngâm các viên than bùn hoặc đá bào trong nước cất sạch ít nhất 2 giờ.

2. Gieo hạt vào giá thể

Lắc nhẹ để loại bỏ nước thừa và đặt một vài hạt lên khối đá hoặc than bùn.

Bạn nên cho một số hạt vào đó đề phòng có những hạt không nảy mầm, và tất nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể di chuyển một số mầm.

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Đặt các viên than bùn hoặc đá viên vào khay nông hoặc khay hình vòm, thêm khoảng 1-2 inch nước cất và đặt ở nơi tối cho đến khi chúng nảy mầm (khoảng) 5-7 ngày.

3. Chú ý lượng nước trong khay

Hãy nhớ rằng nước trong khay của bạn phải cao khoảng 1-2 inch.

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Lúc đầu, sử dụng nước giếng và nước cất, sau đó thêm dung dịch dinh dưỡng để giữ ẩm cho hệ thống trồng trọt của bạn. Và khi cây con cao 2 inch (5,1 cm), hãy cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Khi cây đạt chiều cao này thì tiến hành bón dung dịch thủy canh đậm đặc và toàn diện cho cây. Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt.

4. Đầu tư hệ thống thủy canh phù hợp

4 bước đơn giản khi gieo hạt thủy canh

Bạn có thể chọn hệ thống thủy canh chủ động hoặc thụ động. Hệ thống thủy canh chủ động sử dụng các phương pháp nhân tạo để giúp hạt nảy mầm, trong khi hệ thống thụ động thực hiện quá trình này một cách tự nhiên.

Hệ thống thủy canh động cũng là một hệ thống đáng tin cậy, không cần giá thể mà cây trồng của bạn vẫn có thể dễ dàng phát triển trong nước.

Mẹo gieo hạt

  • Ánh sáng: Sử dụng hệ thống chiếu sáng phù hợp để đảm bảo hiệu quả nảy mầm cao. Bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc tự nhiên để đẩy nhanh quá trình nảy mầm.
  • Kiểm tra: Kiểm tra cây thường xuyên, đặc biệt là lá khi cây bắt đầu nảy mầm. Hãy chắc chắn rằng khu vườn của bạn được bảo vệ khỏi các loài gây hại như muỗi vằn và rệp.

CẢNH BÁO!

  • Nếu khí hậu rất lạnh, có thể bạn sẽ cần một hệ thống sưởi ấm để giữ cho hạt giống của bạn ở nhiệt độ thích hợp.
  • Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của cây. Môi trường lý tưởng cho sự nảy mầm của cây là từ 70-90°F (21-32°C).
  • Đảm bảo độ pH của nước không quá axit hoặc quá kiềm – trong khoảng từ 5,5 đến 6,5 là hợp lý.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Được dịch bởi:

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 bước ươm hạt giống cây trồng thủy canh đúng kỹ thuật . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *