3 Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch thủy canh

Để rau thủy canh phát triển tốt thì chất lượng dung dịch thủy canh phải đạt tiêu chuẩn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của dung dịch thủy canh?

1. Yếu tố thời tiết, môi trường

chất lượng dung dịch thủy canh có thể bị thay đổi dưới tác động của môi trường, thời tiết như mưa, nắng, bão, gió v.v.

Yếu tố thời tiết, môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến dung dịch thủy canh

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh sẽ bị loãng, giảm nồng độ dưỡng chất nếu không được che đậy cẩn thận khi trời mưa và ánh nắng trực tiếp có thể làm dung dịch bị biến chất.

Do đó, bạn phải làm mái che cẩn thận để rau phát triển. Vì vậy, không những dung dịch thủy canh được bảo vệ tốt mà rau cũng xanh tươi hơn.

2. Rọ trồng rau thủy canh

Lựa chọn chậu trồng rau thủy canh ảnh hưởng không nhỏ đến dung dịch gieo sạ cũng như chất lượng rau màu sau thu hoạch. Nếu trồng thủy canh tĩnh với số lượng ít, bạn có thể sử dụng thùng xốp vì thùng xốp nhẹ và cách nhiệt, tạo môi trường tốt cho rễ phát triển.

Rọ trồng rau thủy canh cũng ảnh hưởng đến dung dịch thủy canh

Bên trong thùng nên lót ni lông đen để tránh ánh nắng làm biến chất dung dịch và hạn chế rong rêu, bảo vệ rau phát triển.

Và nếu bạn trồng rau với số lượng lớn thì khi chế tạo dụng cụ trồng bạn nên sử dụng ống nhựa thủy canh uPVC. Đây là loại ống nhựa rất bền, mang lại hiệu quả cao với khả năng chống nắng, cách nhiệt tốt, bảo vệ dung dịch thủy canh tốt, đảm bảo nhiệt độ và độ pH ổn định.

3. Phụ thuộc vào phương pháp pha chế dung dịch

dung dịch thủy canh thường bao gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, clo, đồng, sắt, mangan, nitơ, oxy, photpho, kali, natri, lưu huỳnh, kẽm,… được pha trộn theo tỷ lệ nhất định. Dung dịch sẽ được pha với nước, sau đó rễ cây sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước dinh dưỡng thủy canh để hút dinh dưỡng nuôi cây.

Cách pha chế dung dịch thủy canh ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch?

Vì là sự kết hợp của nhiều nguyên tố với nồng độ khác nhau nên việc pha chế dung dịch thủy canh không hề đơn giản. Việc bạn pha dung dịch có đúng hay không, có chuẩn hay không sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của dung dịch dinh dưỡng.

Nếu không phải dân chuyên nghiệp mà tự pha chế, bạn có thể tạo ra dung dịch có nồng độ không phù hợp, chất lượng dung dịch không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sinh trưởng của rau. Rau có thể phát triển không đều, phát triển chậm hoặc không nảy mầm.

Vì vậy, hiện nay để sở hữu một dung dịch thủy canh đạt tiêu chuẩn chất lượng, đem lại sự thoải mái và lợi ích tối ưu cho cây trồng, tốt hơn hết bạn nên mua dung dịch thủy canh pha sẵn cho bất kỳ loại cây trồng nào được bán tại các công ty nông nghiệp hoặc công ty chuyên về thủy canh. Dung dịch thủy canh pha sẵn được nhà sản xuất pha với tỷ lệ phù hợp nên chất lượng được đảm bảo hơn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng của dung dịch bằng máy đo pH hoặc ppm để điều chỉnh ngay nồng độ chính xác cho từng giai đoạn phát triển của cây. Nếu bạn không chắc chắn về độ pH có thể tham khảo thêm: Độ pH trong dung dịch thủy canh là bao nhiêu?

Thiết bị thủy canh Top9nhacai.com

Để chọn mua được dung dịch thủy canh chất lượng, bạn nên mua ở các công ty nông nghiệp hoặc công ty thủy canh như Top9nhacai.com. Là công ty chuyên sâu về thủy canh với các dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Top9nhacai.com mang đến những sản phẩm, thiết bị thủy canh chất lượng tốt và chi phí hợp lý hơn.

Các sản phẩm dung dịch thủy canh Top9nhacai.com được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rau thủy canh nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cho việc trồng rau.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *